ลูกชายอายุ 2 เดือน น้ำลายชอบไหลออกด้านข้างบ่อยๆ และชอบเล่นน้ำลายเป็นฟอง ไม่ทราบว่าอันตรายไหมครับ

ปกติคะ วัยนี้น้ำลายจะมีมาก น้องคงค้นพบวิธีเล่นเป่าฟองจากน้ำลายแล้วสนุกเลยชอบทำ ปล่อยเถอะคะเดี๋ยวโตขึ้นทำอย่างอื่นได้มากขึ้นก็เปลี่ยนวิธีเล่นเองคะ ระวังเรื่องเอามือเข้าปากจะดีกว่าคะ ..ท่าทางโตขึ้นจะซนนะคะ 😉😉

ไม่นะคะ ลูกเล่นน้ำลายเป็นส่วนหนึ่งของพัฒนาการทางภาษา ทักษะสังคม และกล้ามเนื้อมัดเล็กของทารกค่ะ

คิดว่าเป็นปกติของเด็กค่ะ ยังไม่มีฟันการประกบปากอาจไม่ค่อยมิดชิด ^^

ต่อมน้ำลายเค้ายังทำงานได้ไม่ดีค่ะ ปกติของเด็กวัยนี้ค่ะ

ปกตินะคะ ที่บ้านก็เป็นสักระยะนึงฟันก้อขึ้นค่ะ

2เดือนเหมือนกัน น้ำลายด้วย..อมมือด้วยคร้า

มันเป็นพัฒนาการของเด็กในวัย 2 เดือนค่ะ

ไม่อันตรายค่ะ เป็นพัฒนาการการของน้อง

ไม่อันตรายค่ะ เริ่มโตก้อเริ่มหายเอง