ลูกชายหนัก 7.3 กก อายุครบ3เดือน พอดี นมแม่ล้วน อึวันละครั้ง แต่วันนี้เข้าวันที่2 ยังไม่อึเลย แม่ๆคนไหนมีวิธีทำให้ลูกอึทุกวันบ้าง หรือถ้าไม่อึ ผิดปกติมั้ย

1 Trả lời

แล้วแม่อึทุกวันไหมคะ

4y trước

นั่นแหละค่ะ คือคำตอบ การที่ลูกไม่อึทุกวัน ไม่ใช่เรื่องผิดปกติค่ะ ถ้าลูกไม่งอแง กินนมได้ ท้องไม่อืด รอไปก่อนได้ค่ะ เด็กนมแม่ จะมีตั้งแต่อึวันละเป็น10รอบก็มี หรือจะไม่อึเลยหลายๆวันก็มีค่ะ รอได้ถึง21วันเลยค่ะ เพราะนมแม่ย่อยง่าย กากน้อย