ลูกชายจะสามขวบแล้วแต่ยังไม่พูด

ลูกชายจะสามขวบแล้ว พูดได้แค่ป๊า ม๊า อี๊ อาม่า นอกนั่นพยายามให้ดูปาก หรือสอนพูดยังไงเขาก็ไม่พูด แต่เข้าใจทุกอย่างนะคะ สื่อสารชี้บอกทำท่าทางอะไรได้หมด ผิดปกติไหมคะ พอดีมีช่วงโควิดมาส่วนมากเลยไม่ค่อยได้พาออกไปข้างนอก หรือควรต้องพาไปหาหมอไหมคะ

พาพบหมอนะคะแม่ น้องได้ดูจอมั้ยคะ ลูกเราก็กำลังจะ 3 ขวบ น้องสื่อสารสนทนาโต้ตอบกับคนอื่นได้ ช่วยเหลือตัวเองได้ แม่ใช้หยิบจับอะไรได้หมด ที่บ้านเราไม่มีเด็กเลยค่ะ แต่เราพูดกับลูกบ่อยๆ ช่วยได้ค่ะ คิดว่าจะสามขวบแล้วยังไม่พูดผิดปกตินะคะ เด็กวัยนี้น่าจะพูดมาก พูดเยอะ

แนะนำให้ปรึกษาหมอเด็กเลยคะแม่