ทำไมทารกตื่นนอนแล้วต้องร้องไห้

ลูกชาย 24 วัน เวลาตื่นนอนทุก 1-2 ชม ต้องร้องไห้ทุกครั้ง ให้กินนมถึงหยุด เป็นเรื่องปกติไหมค่ะ

1 Trả lời

เด็กพูดไม่ได้ค่ะ หิว ง่วง ไม่สบาย จะสื่อสารด้วยการร้องไห้ค่ะ แม่ต้องค่อยสังเกตุว่าร้องเสียงแบบนี้หรือร้องตอนนี้น้องต้องการอะไร เดี๋ยวแม่ก็จะเริ่มเข้าใจน้องค่ะ บางปวดฉี่ปวดอึยังร้องเลยค่ะ ที่น้องตื่นทุก2ชั่วโมงแล้วร้อง แม่ให้กินนมถึงหยุดก็คือน้องหิวค่ะ