ลูกๆคว่ำกันกี่เดือนคะ

ลูกชาย3เดือนแล้วยังคว่ำไม่ได้เลยค่ะ พยายามให้้เขาคว่ำเองแต่ก็ยังไม่คว่ำเลย บ้านอื่นคว่ำกันกี่เดือนบ้างคะ

ลูกๆคว่ำกันกี่เดือนคะ

คนแรกคว่ำประมาณ3-4เดือนค่ะ ตอนคลอดได้ไม่ถึงเดือนยายเค้าจับคว่ำบ่อยค่ะไม่รู้เกี่ยวมั้ย แต่ยายเค้าจับคว่ำแบบแกล้งหลานเล่นประมาณ3เดือนน้องเริ่มพยายามคว่ำเอง แต่แรกๆก็คอยช่วยเค้าอยู่ค่ะ พอเข้า4เดือนก็คว่ำได้ แล้วน้องเดินได้ตอน10เดือนเกือบๆ11เดือน เราเอาน้องใส่ไว้ในเปลที่เป็นกรง แล้วเอาของเล่นล่อให้น้องเกาะเดินมาหยิบค่ะ น้องเดินเร็วมากเลยค่ะ

บ้านนี้คว่ำตอน 2 เดือนกว่าค่ะ แต่ 3-4 เดือนกำลังฝึกคว่ำก็ปกตินะคะแม่ แม่ช่วยดันก้นจัดแขนน้องได้ค่ะพอเขารู้จะเซียนเอง ทีนี้แหละเอะอะพลิก

บ้านนี้คว่ำได้ตอนเข้า5เดือนค่ะตอน3-4เดือนเขาจะเริ่มคว่าแต่ยังไปไม่ได้ ใจเย็นๆนะคะ รอดูพัฒนาการของน้องไปเรื่อยๆค่ะไม่ต้องรีบ🥰

ปกติให้น้องนอนในเปลตามรูปหรือว่านอนบนเบาะคะ ถ้านอนเปลตามรูปบ่อยมันอาจจะห่อตัวน้องและไม่มีพื้นที่ให้คว่ำได้ค่ะ

2เดือนกว่าๆค่ะ เรา พยายามจับน้องคว่ำบ่อยๆคอยจับเขาเอียงๆแล้วให้เขาพยามคว่ำเองค่ะ ตอน3เดือนกว่าๆกลิ้งได้แล้วค่ะ

บ้านนี้คว่ำเองตอน 3 เดือน 16 วันค่ะ ก่อนหน้ามีฝึกให้คว่ำบ้างค่ะ แต่เค้าไม่ค่อยชอบ ร้องตลอด อยู่ๆ ก็คว่ำเอง

ตอนลูกเล็กๆ นางไม่ยอมคว่ำเลย คว่ำได้บ้าง แต่คว่ำแล้วร้องไห้ตลอด จนป่านนี้วิ่งได้พูดเก่งแล้วค่ะ😂

บ้านนี่คว่ำ 2 เดือน 28 วัน แต่ว่าลูกเพื่อนคว่ำ 4-5 เดือนค่ะ ตอนนี้ 8 เดือน พัฒนาการใกล้ๆกันค่ะ

บ้านนี้3เดือน15วันยังไม่ควำ่ค่ะ แต่ปกติเด็กจะควำ่6เดือนค่ะแม่ ไม่ต้องกังวลค่ะ

แม่จับน้องคว่ำตั้งแต่ยังไม่ได้1เดือนเลยค่ะ...แต่เขามาคว่ำเองได้ตอน5เดือนค่ะ