ลูกชอบเอามือถูกหน้า บางครั้งก็จิ้มตาตัวเองแล้วก็ร้องไห้ แก้ยังไงดีคะ

ลูกชอบเอามือถูกหน้า บางครั้งก็จิ้มตาตัวเองแล้วก็ร้องไห้ ตัดเล็บให้ตลอด ถูจนหน้าแดง ลูก2เดือนแล้วค่ะ อีกนานไหมกว่าเค้าจะเลิกเอามือถูหน้าไม่อยากใส่ถุงมือให้แล้วกลัวปิดกั้นพัฒนาการ ลูกใครเป็นบ้างค่ะ

บ้านนี้ 6 เดือนแล้วค่ะ ชอบเอามือถูหน้า ถูตา ตลอดค่ะ พยายามตัดเล็บให้ทุกวัน ตะไบด้วยนะคะ กลางวันดูตลอดเวลา เค้าก็ชอบใช้มือจับโน่นนี่ปกติค่ะ สังเกตจะถูหน้าตา ตอนจะง่วงค่ะ หรือแบบคันจมูก กลางคืนตื่นเช้ามาบางทีก็หน้าเป็นแมวเลยค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ตอนนี้สามเดือนเริ่มมีเกาหัว😅 ตัดเล็บแล้วตะไบแล้วก็ยังคมอยู่ ตอนลูกกินนมชอบข่วนหน้าตัวเองเราเลยให้เขากำนิ้วเราหรือหาผ้าให้เขากำไว้ค่ะ อย่างน้อยก็เอาผ้าถูหน้าตัวเอง

ใส่ถุงมือให้เค้าเวลาเราไม่ได้เล่นกับเค้า หรือไม่ได้นั่งดูเค้า ถ้าเราเล่นหรือนั่งดูเค้าก็ถอดค่ะ คอยจับมือเค้าไว้ไม่ให้เกา อีกอย่างคือตะไบเล็บไม่ให้ยาวและคมค่ะ

บ้านนี้ ทั้งหัวทั้งหน้าผาก จมูก เป็นรอบแผลอยู่ตลอดค่ะ ตัดเล็บแล่วก็ยังคมไม่เลิก ดีที่เป็นลูกชาย ถือซะว่าหล่อเข้ม 4เดือนครึ่งค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะ​ เล็บเค้าแข็งนะคะตัดให้บ่อย​ แต่เค้าชอบขยุ้ม​หน้าแล้วก็จิ้มตาด้วยเลยไม่กล้าเอาถุงมือออกเลยค่ะ1เดือน5วัน

บ้านนี้ใหม่ๆก็เป็นค่ะ3เดือนกว่าก็ไม่ทำแล้วค่ะเวลาง่วงก็เอาหลังมือถูกแล้วค่ะ

เป็นเหมือนกันคะ แต่ไม่บ่อยนะคะ เราอยู่กับเค้าตลอด ค่อยเคยจับมือเค้าออกเอาคะ

ลูกเรา4เดือน4วันเป็นเหมือนกันค่ะ ได้แผลทุกวัน เค้าจะเป็นเวลาง่วงนอนค่ะ

บ้านนี้เริ่มทำตอนสามเดือนแล้วค่ะ ถามคนอื่นๆเขาก็บอกปกติของวัยนี้ค่ะ

ลองใส่ถุงมือดูค่ะ พยามตะไบเล็บเบาๆเพื่อไม่ให้เล็บยาวมากค่ะ