เตรียมตัวตั้งท้อง ต้องทานอะไรบ้างค่ะ?

ลูกจะไม่พิการ ครบ 32 เเข็งเเรง การเตรียมตัวเป็นคุณเเม่ทานอะไรได้บ้าง เเละอะไร ไม่ควรทาน เเนะนำด้วยค่ะคุณเเม่เเม่เเต่ละคนทำตัวยังไง ทานอะไรกันบ้างค่ะ ? ลูกออกมาเเล้วเเข็งเเรงดีน่ะค่ะ

ถ้าวางแผนตั้งครรภ์ควรเริ่มกินโฟลิคได้ตั้งก่อนท้องสัก 6 เดือนเลยค่ะ ช่วงท้องก็กินอาหารให้ครบ 5 หมู่ เน้นโปรตีน ผัก และผลไม้ ธาตุเหล็กและแคลเซี่ยมก็สำคัญค่ะแม่ ขอให้มีน้องไวๆนะคะ

ไปปรึกษาเเพท์ได้ค่ะหรือหมอเด็ก