หลับยาก

ลูกคุณแม่ท่านไหนหลับยากบ้างคะแล้วทำยังไงให้น้องหลับง่ายคะ บ้านนี้ง่วงแต่ว่าหลับยากค่ะแล้วหลับไม่ค่อยสนิทหลับๆตื่นๆอ่ะ ควรแก้ยังไงดีคะ

น้องอายุเท่าไหร่ค่ะ ถ้าแรกเกิดถึงสามเดือน เด็กบางคนสะดุ้งบ่อย ลองหาผ้า หรือหมอนเล็กๆ หมอนกันสะดุ้ง วางบนอก หรือลองนอนคว่ำ แม่ต้องเฝ้า นอนบนอก นอนเปล อุ้มพาดบ่าจนกว่าจะหลับ เวลาน้องสะดุ้ง น้องตื่น พูดกับน้อง แม่อยู่นี้ ให้นอนนะ น้องรู้นะค่ะ ว่าเป็นเสียงแม่ น้องจะรู้สึกดี ลองทำดูนะค่ะ

ลองใช้หมอนกันสะดุ้งมั้ยคะ ช่วยให้เด็กหลับได้นานขึ้นค่ะ