สอบถามหน่อยคะ

ลูกคนแรกผ่าคลอด ลูกคนที่สองสามารถคลอดเองได้มั้ยคะ ตอนนี้ลูกคนแรก 1 ขวบ 3เดือน

เราคนแรกผ่า ท้องนี้หมอบอกคลอดเองได้ค่ะ แต่ว่าต้องดูที่แผลผ่า ถ้าเป็นแนวบิกินี่ก็คลอดเองได้ แต่ถ้าผ่าตรงท้องสองต้องผ่าค่ะ เพราะไม่งั้นเวลาจะคลอดมดลูกบีบตัวจะทำให้แผลปริอันตรายกับแม่ค่ะ ทางที่ดีแม่ลองปรึกษาหมออีกทีเพื่อความมั่นใจค่ะ 😊

ต้องผ่าค่ะ