ลูกน้อยตอนนี้1ปี1เดือน1วันแล้ว

ลูกคนแรกผ่าคลอด​ กำลังท้องอีกคน ท้องแรกผ่าท้องสองตอนคลอด จะได้ผ่าคลอดอีกไหมคะแล้วผ่าคลอดได้มากสุดกี่คน

1 Trả lời

ถ้าท้องแรกผ่าคลอด ท้องต่อไปก้อต้องผ่าค่ะ เพื่อป้องกันภาวะมดลูกแตกในกรณีมดลูกบีบตัวเพื่อขับเด็กออกมาหากปล่อยให้คลอดเองค่ะ ส่วนใหญ่ทางการแพทย์จะไม่แนะนำให้ผ่าเกิน3ท้องค่ะคุณแม่

5y trước

ผ่ารอยเดิมค่ะ