แม่ๆคะขอคำแนะนำสำหรับนมผงหน่อยนะคะ

#ลูกคนแรก แม่บ้านนี้ให้ลูกกินผสมเนื่องจากนมแม่ไม่เยอะคะ ตอนนี้น้องได้2เดือน8วันกินนมS26สีม่วงตั้งแต่อยู่ร.พ.แรกๆก็ปกติดีนะคะหลังๆมาน้องแหวะนมบ่อยอึยาก อึวันเว้นวัน นานสุด3วัน แต่น้องร่าเริงดีนะคะไม่มีอาการงอแง #ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบคะ

1 Trả lời

แหวะนมคืออาการที่น้องกินนมเยอะไป คำนวณปริมาณน้ำนมในแต่ล่ะมื้อให้น้อง ถ้าน้องไม่งอแงเวลาเบ่งไม่เบ่งจนหน้าดำหน้าแดงก็ปกติพยายามให้น้องกินนมแม่เยอะที่สุดแล้วค่อยให้กินนมผงจะเป็นการกระตุ้นน้ำนมให้นมแม่มาเยอะ แล้วนมแม่ช่วยถ่ายง่ายด้วยค่ะ🙂