ลูกมีปัญหาแตกตามข้อพับ ใต้คอ แม่ๆคนไหนมีประสบการณ์ รักษายังไง หรือ มีผลิตภัณฑ์ในการดูแลผิวลูกน้อยอย่างไรแนะนำหน่อยค่ะ

ลูก 3 เดือนเเล้วค่ะ

ลูกมีปัญหาแตกตามข้อพับ ใต้คอ แม่ๆคนไหนมีประสบการณ์ รักษายังไง หรือ มีผลิตภัณฑ์ในการดูแลผิวลูกน้อยอย่างไรแนะนำหน่อยค่ะ

ลูกสาวชอบแดงเปื่อยตามคอ หู หน้า เหมือนกันค่ะ แต่หาหมอ หมอให้ยามาทาค่ะ แต่พอหายได้สักแปบก้อเป็นอีกเลยต้องทาอยู่เรื่อยๆ ทุกครั้งที่เป็น แต่ที่หน้าเป็นผื่นน้ำนมค่ะ ที่คอถ้าไม่ทายา ใช้วิธีเช็ดหลังอาบน้ำให้แห้งแล้วทาแป้งศรีจันทร์ของเด็ก ใช้ดีมาก

บ้านนี้ก้อเป็นคะแต่เป็นตอนจะ2เดือนแต่ตอนนี้จะ3เดือนแล้วหายแล้วคะใช้2ตัวนี้ทาบางๆแต่ก่อนทาต้องซับเหงื่อน้องให้แห้งก่อนทานะคะแล้วก้อพยายามอย่าให้จุดอับน้องเป็นเหงื่อเพราะมันจะทำให้หายยากนะคะแม่

บ้านนี้ก็เจอปัญหาตามข้อพับต่างๆเหมือนกันค่ะ เราใช้วิธีอาบน้ำพอกแชมพูล้างให้สะอาดซับให้แห้งทาครีมบำรุงผิวของเด็ก ตรงขาหนีบใช้วาสลีนค่ะ คุณหมอเด็กแนะนำมา ดูแลความสะอาด ซับให้แห้ง ก็จะดีขึ้นค่ะ

คุณเเม่ต้องเช็ดตัวน้องให้เเห้งๆๆค่ะเเละดูตามข้อพับต่างๆๆว่ามีตรงไหนอับชื้นบางไหมเเละเอาวาสลีนหรือ ออยทา เเป้งทาค่ะ ดูเเลเรื่องความสะอาด เป็นอันดับเเรกนะค่ะ

บ้านนี้ตอนลูกคนแรกยังเล็ก คอพับเป็นชั้นๆ สองสามชั้น ใช้วิธีการ อาบน้ำถูล้างให้สะอาดที่สุด แต่เบามือ แฃ้วก็ซับให้แห้งแล้วทาวาสลีนค่ะ

หลังอาบน้ำทุกครั้ง​ซับตามข้อพับให้แห้งไท่จำเป็น​ไม่ต้องทาแป้งนะคะเดี๋ยว​จะไปเพิ่มความ​อับชื้นให้​เจ้าตัวเล็ก​

เอาออยผสมน้ำอาบแล้วหลังอาบลูบด้วยออยอีกทีค่ะแม่แล้วเอายาทาบีแพนเทนหรือซูโดครีมก็ได้ค่ะทาบางๆสองสามวันก็หายค่ะ

บ้านนี้น้องชอบเป็นข้างหูค่ะใช้น้ำเกลือล้างแล้วทาบีแพนเธนค่ะ เราคิดว่าลูกเราเป็นคนเดียว

ทุกคีฝรั้งที่อาบน้ำต้องเช็ดตามคอ และข้อพับให้แห้งจริงๆร่ะ ถ้าแดงลองใช้ซูโดครีมทาดูค่ะ

หลังอาบน้ำ​ใช้ผ้าซับตามข้อพับตามซอกคอให้แห้งทุกครั้ง​ก่อนนะคะจะได้ไม่อับชื้น​