ลูกพูดไม่ชัด

ลูก 3 ขวบ 5 เดือน พูดไม่ชัดเจนคุยยังไม่ค่อยรู้เรื่อง ไม่คุยกับใครชอบอยู่คนเดียว

หลานเราจะป.1แล้วยังพูดไม่ชัดเลยค่ะ คุยไปคุยมาเอ้าเงียบไม่ตอบไปเฉยไ

น้องได้ใช้สิ่งสื่อสารมั้ยคะ ดูทีวี ดูมือถือ หรือแท็บเล็ต

คุณแม่ต้องคุยกับลูกเยอะๆ ชวนลูกคุยจ้า

ปกติค่ะแม่