ถ้าไม่ตื่นมาปั๊มนมรอบดึกนมจะหดมั้ยคะแม่ๆ

ลูก 2 เดือนค่ะ ปกติกลางวันเต้าล้วนเลย แต่กลางคืนยายเอาไปนอนด้วยกินขวด 2-3 มื้อ แม่นอนยาว 6 ชมค่ะ ตื่นมาเต้าแข็งมาก ปั๊มได้รวม 2 ข้าง 4-5 ออนซ์ แต่ถ้าปั๊มตอนกลางวันได้น้อยมากเพราะปั๊มหลังลูกเข้าเต้าค่ะ กลัวน้ำนมจะหดค่ะจะได้ปรับรอบปั๊มนมใหม่ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

น้ำนมลดแน่นอนค่ะ ทิ้งไว้นานระวังเต้านมอักเสบด้วยน่ะคะ เวลาเป็นปวดมาก

ถ้าผล่อยค้างเต้า หรือตกรอบ น้ำนมจะหดค่ะ