ลูก1เดือนให้กินนมกี่ออนซ์คะ

พอดีเห็นบางคนให้กิน4ออนซ์ เราก็กังวลว่าให้ลูกกินแค่ครั้งละ2ออนซ์/2-3ชม. จะน้อยไป

เด็กแต่ละคนกินไม่เท่ากันค่ะ กระเพาะไม่เท่ากันระบบย่อยทำงานต่างกันค่ะ หลานเราเดือนนึงก็กินเยอะ4ออนซ์ส่วนลูกสาวเรา3เดือนกิน2ออนซ์เองค่ะ ดูว่าถ้าเค้าฉี่วันละ4-6ครั้ง ถ่ายวันละ1-2ครั้ง นน.ขึ้นตามเกณฑ์ปกติก็ไม่ต้องกังวลค่ะ แสดงว่าเพียงพอสำหรับเค้าแล้วค่ะ ลูกสาวเราตอนนี้5เดือนกินแค่ครั้งละ3-4ออนซ์ นน.6.5โลแล้วค่ะ (ตอนคลอด2.4โล) แม่จะอุ้มไม่ไหวแล้ว กินน้อยไม่ได้หมายความว่าน้อยไปอย่าเปรียบเทียบกับเด็กคนอื่นค่ะ

เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะแม่ เอาลูกเราเป็นหลักค่ะ ถ้าเค้ากินน้อยกว่าคนอื่นแต่น้ำหนักปกติ น้องไม่ป่วยนั้นคือพอดีกับเค้าแล้วค่ะ ลูกสาว5เดือนแล้ว ยังกินทีละ3ออนซ์อยู่เลยค่ะ

ต้องคำนวณตามน้ำหนักตัวค่ะ ลูกนี่เข้าสี่เดือนเพิ่งจะกิน 4 ออนซ์ ไม่ต้องกังวลนะคะ ถ้าไม่พอเดี๋ยวเค้าก็ร้องเอง กินมากไปเดี๋ยวก็อ้วกแถมอ้วน โรคเยอะนะคะ

บ้านนี้จะ2เดือนแล้วค่ะ กินครั้งละ 2-3 ออน กิรเยอะกว่านี้อ้วกค่ะ แล้วแต่ขนาดตัวของเด็กด้วยนะคะ

คำนวนตามน้ำหนักลูกนะคะ ของเรา 3 เดือนกว่าๆเพิ่งเพิ่มเป็น 4 ออนซ์เองค่ะ

นี่กิน6ออน พยายามให้2-3ออน แต่ไม่ยอม ร้องตลอดถ้าไม่อิ่มไม่หยุดร้อง

เด็กแต่ละคนกินไม่เหมือนกันค่ะ ถ้าให้เยอะไปน้องจะอ๊วกนะคะ

บ้านนี้ได้23วัน กิน2ออนซ์กับอีก1/4ค้าาาา น้ำหนัก4กก.แล้ว

บ้านนี้2ออนทุก2-3ชั่วโมงค่ะกระเพาะน้องยังเล็กค่ะ