อึสีนี้ปกติมั่ย

ลูก 28 วัน กินนมแม่ล้วน ลูกถ่ายวันละประมาณ 1 ครั้งคะ ลูกเบ่งตลอดเหมือนจะอึแต่อึไม่ออกค่ะ สงสารมาก ร้องไห้เลย เวลาถ่ายก็จะถ่ายน้อยมากค่ะ อันตรายไหมค่ะ แล้วมีวิธีแก้ยังไงให้น้องถ่ายง่ายๆได้บ้างค่ะ วิธีธรรมชาติอะค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

อึสีนี้ปกติมั่ย

ปกติค่ะ ถ้าอึมีมูกเลือดถึงจะไม่ปกตินะคะ บางทีการที่น้องเบ่งเหมือนอึยาก อาจเกิดจากอาหารที่แม่กินค่ะ แม่ลองสังเกตตัวเองและลูกแล้วลองเปลี่ยนอาหารดูนะคะ บ้านนี้เวลาน้องอึอยาก จะสังเกตตัวเองว่าช่วงนั้นกินเนื้อเยอะเกินไป ผักผลไม้ไม่ค่อยกิน พอมาเน้นกินผักผลไม้น้องอึดีขึ้นค่ะ

บ้านนี้ก้อเป็น บางครั้งที่เบ่งอาจต้องการเบ่งลม แม่ช่วยนวดท้องเบาหรือจับขาน้องปั่นจักรยาน หรือให้ทานยาลดกรดเด็ก น้องอาจท้องอืด

สีของถ่ายดูปกติ แต่เด็กที่ยังไม่ถึง1เดือนจะถ่ายหลายครั้งต่อวันนะคะ

ปกติค่ะแม่ นมแม่ย่อยง่ายบางทีถ่ายน้อย บางทีถ่ายเยอะ ไม่ถ่ายก็มีค่ะ

ปกติน่ะเพราะนมแม่มีสารอาหารมากจนไม่มีกากอาหารให้ถ่ายออกมา

แบบนี้อันตรายไมค่ะ

4y trước

ปกติคร่าเป็นเพราะแม่กินผักผลไม้สีเขียวลูกเลยอึเขียวคร่

บ้านนี้ก่เป่นยุค่ะ

ปกติค่ะ