ขอวิธีเลิกจุกหลอก

ลูก 1 ขวบ 4 เดือน ติดจุกหลอกเวลานอน ตอนจะนอนคือต้องได้ดูด เคยไม่ให้เเล้วแต่ลูกก็ร้องไม่หยุดร้องดัง ทั้งกรี้ดแบบไม่พอใจ พอจะมีวิธีไหนทำใหัลูกเลิกดูดจุกหลอกได้บ้างค่ะ

1 Trả lời

ปล่อยกรี๊ดไปเลยค่ะ ให้เขากรี๊ดจนพอใจ เขาจะเรียนรู้เองว่า กรี๊ดคอแตกก็ไม่ได้ดูด เจ็บคอฟรี แล้วก็จะเลิกทำเอง บ้านนี้กรี๊ดตั้งแต่เข้าขวบมาหยุดเอาตอน 1.3 ขวบค่ะ (กรี๊ดเวลาโดนขัดใจทุกครั้ง) เราเฉยนั่งนิ่ง ไม่พูด ไม่คุย มองเงียบ ๆ สงบเมื่อไหร่ค่อยคุยเมื่อนั้น แต่ทุกคนในบ้านต้องเข้าใจตรงกันนะ ว่าไม่สน ไม่โอ๋ ปล่อยไป พอน้องสงบแม่ก็กอด บอกรัก แล้วอธิบายบอกลูกไปว่าทำไมเขาถึงไม่ได้ดูดจุกอีก แต่ไม่พูดคำว่า ไม่ได้ ห้าม นะคะ