ไม่ดูดขวด

ลูก5เดือนแรวยังไม่ดูดขวดเรย ซื้อจุกนมมาเยอะมากแต่ไม่ดูดสักทีค้ะ.มีวิธีไหนบ้างค้ะ

บ้านนี่ติดเต้าค่ะ ไม่ยอมดูดขวด ฝึกดูดหลอดตั่งแต่6เดือน ค่ะพอเขาเลิกเต้าเขาก็กินนมกล่องเลย ไม่กินนมขวด ค่อยฝึกนมเต้านมขวดสะหลับกัน เวลาเขาเลิกเต้าเขาจะไม่งอแงค่ะ เพราะเขาชินกับนมกล่องด้วย ถ้าเลิกเต้าไปกินขวดพอเวลาเลิกขวดก็งอแงอีกค่ะ

คนแรกก็เป็นเหมือนกันคะ ถ้าเห็นเราอยู่ด้วยจะไม่ยอมดูดขวดเลยคะ เราตัดสินใจทิ้ง 4 ชม.ให้อยู่กับย่า กลับมาดูดเลยคะ คงเป็นเพราะหิว แล้วเราก็ไม่ให้ดูดหัวนมเราอีกเลย

แม่ต้องให้เวลาน้องปรับตัวด้วย

เงยหน้า ประคองคอ พิงคนป้อน

ทำตามภาพผู้ชายคะ