5เดือนกว่า

ลูก5เดือนกว่าให้ทานซีรีแลคแล้วเป็นไรไหมค่ะ

5เดือนกว่า

หน้ากล่องมีบอก ให้ทานหลัง6เดือนค่ะ แต่ไม่แนะนำให้ทานเพราะซิรีแลค=มาม่า คือไม่มีประโยชน์ กินข้าวเปล่ายังมีประโยชน์กว่าเลยค่ะ เราเองเคยชิมของหลาน คำเดียวเท่านั้นแหละอ้วกแทบพุ่ง หวานมากหวานจนเลี่ยน อย่าให้น้องทานเลยค่ะสงสารน้อง

แล้วแต่แม่อยากเลี้ยงแบบไหนค่ะ บางคนก้บอกเราให้ฝึกให้ลูกกินนิดหน่อยไม่ต้องเยอแต่เรารอ6เดือนค่ะ เราเชื่อหมอ เชื่อหมอเป็นไรมาหมอรักษา แต่เชื่อคนอื่นไม่ได้ช่วยเราค่ะ แล้วแต่แม่เลย

ทำอาหารให้ทานเองดีกว่าค่ะ.ที่บ้านก็ทำเอง.เพราะประหยัดดี.ไม่คิดไรมาก5เดือนก็กินได้ค่ะ ถ้าตามหมอแนะนำก็6เดือนขึ้นไป..แต่ต้องสังเกตุดูลูกด้วย.ไม่ใช่ว่าจะกินอย่างเดียวค่ะ😂😅😅😅

ถ้าหมอประเมินเเล้ว ก็กินได้ค่ะ เเต่ส่วนมากหมอไม่เเนะนำให้กินซีลีเเลค เพราะไม่มีประโยชน์ มันหวาน ถ้าจะให้น้องกิน เอาข้าวบดใส่ไข่เเดงใส่ผักดีกว่าค่ะเเม่

ซีรีแลคไม่มีประโยชน์ค่ะ แถมทำให้เด็กติดหวานด้วย แม่บดข้าวแล้วราดนมที่น้องกินให้น้องฝึกการกลืนดีกว่าค่ะ อย่าให้กินเลยซีรีแลค

แนะนำให้ทานอาหารทำเองดีกว่านะคะ เพราะซีรีแลคจะมีรสหวาน ทำให้เวลาป้อนอาหารทำเอง น้องจะไม่ยอมทานเพราะติดหวาน

แรกเกิด-6เดือนนมเท่านั้นค่ะไม่ต้องรีบ หลัง6เดือนค่อยให้ทานอาหารเสริม แนะนำให้ทำอาหารเองค่ะ

ไม่ค่อยมีประโยชน์เลยค่ะ ทำอาหารให้ลูกทานเองดีกว่าค่ะ(ถ้าอยู่บ้านเลี้ยงเองแนะนำค่ะ)

ถ้าฝึกแค่ช้อนสองช้อนค่ะแต่ควรจะเป็นข้าวบดราดนมเยอะๆคะซีลีแลตหวานมากค่ะ

รอ6เดือนค่อยกินดีกว่าคะอย่าให้กินชิรีเเล็กเดี่ยวน้องจะติดหวาน