ขอถามหน่อยจ้า

ลูก3สัปดาห์แล้ว สะดือลูกยังไม่หลุดเลยคะ จะหลุดตอนไหนหรอค่ะ กลัวลูกติดเชื้อมากคะ มีแม่ๆคนไหนลูกสะดือหลุดช้าบ้างค่ะ

บ้านนี้ก็หลุดช้าค่ะ เลยถามคุณหมอ ได้คำแนะนำว่า ให้เช็ดถึงโคนสะดือ มันจะเป็นเหมือนน้ำเหลืองให้เช็ดออกไม่ต้องกลัวลูกเจ็บค่ะ

แนะนำเวลาอาบน้ำน้องควรให้สะดือน้องโดนน้ำ พออาบเสร็จก็เช็ดด้วยยาที่หมอให้ จะทำให้สะดือหลุดเร็วขึ้นค่ะ

เช็ดให้แห้งค่ะแม่ ล้วงๆเลย ตรงนั้นมีแต่เส้นเลือดไม่มีเส้นประสาท ถ้าเช็ดไม่แห้งสะดือก็จะไม่หลุด

เช็ดสะดือให้ถึงข้างในค่ะ ส่วนมากอาทิตย์เดียวก็หลุดแล้วนะคะ นานแบบนี้ระวังอักเสบค่ะ

เช็ดทำความสะอาดให้แห้งแล้วทายาที่หมอให้มาอย่างสม่ำเสมอ้ดี่ยวก็หลุดจ้า

ปกติ7-10 วันก็หลุดแล้วนะคะ แม่เช็ดทำความสะอาดไหมคะ

5y trước

เช็ดวันละ 2ครั้งคะ

เช็ดด้วยแอลกอฮอล์จนถึงโคนสะดือ เช้า-เย็นค่ะ

พยายาเอาแอลกอฮอล์เช็ดทุกวันหลังอาบน้ำค่ะ

บ้านนี้7วันหลุดจ้า แม่พยายามเช็ดบ่อยๆนะคะ

บ้านนี้2อาทิตย์​แล้วค่ะก็ยังไม่หลุด