หอบหืดหรือโกรน

ลูก2เดือน20วัน..มีอาการคล้ายหอบหืดและนอนหลับมีเสียงโกรนดังพอควร...มีบ้านไหนเป็นบ้างไหมคะ..ปกติไหม..ต้องไปหาหมอไหมคะ

ตอนน้องคลอดใหม่ๆบ้านเราเป็นค่ะเสียงครืดคราด เหมือนนอนกรน เวลานอนดูหายใจไม่สะดวกเรากังวลมากค่ะ พาไปหาคุณหมอตรวจ บอกว่าเหมือนเค้าหายใจไม่สะดวก ให้น้ำเกลือมาหยอดจมูกค่ะ ไม่กี่วันหายเลย เคสเราหมอบอกว่าเสียงเกิดที่จมูกค่ะ ห้ามเอาอะไรไปแหย่หรือเช็ดในจมูกลูกนะคะ เช่น ไม้พันสำลีเช็ดน้ำมูกในจมูกแบบนี้ไม่ได้นะคะ น้องยังเล็กเยื่อบุโพรงจมูกระคายเคืองง่าย บวมง่ายค่ะ ถ้ามีน้ำมูกให้หยอดน้ำเกลือเท่านั้นค่ะ

ลูกบ้านนี้ก็เคยเป็นค่ะ ไปหาหมอ บอกปกติดี เพราะน้องกินนม นมอาจจะติดที่หลอดลม ที่คอบ้างปกติ แต่ถ้าหอบด้วย ดูดีๆ ว่าใช่ไหม ต้องไปพบคุณหมอ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ น้องได้9วันเสียงหายใจคลืดคลาด เวลากินนมบางครั้งก็ดัง คิดอยู่เหมือนกันว่าปกติหรือเปล่า รึต้องไปหาหมอไหม เป็นห่วงลูก 😂

5y trước

ขอบคุณค่ะแม่ บ้านนี้คิดว่าจะพาไปอยู่เหมือนกัน แต่อ่านบทความ คิดว่าน่าจะระบบทางเดินหายใจยังทำงานไม่เต็มที่

บ้านนี้เปฌนค่ะ แต่นานๆเป็นที เคยอ่านบทความเค้าบอกว่าระบบทางเดินหายใจของลูกยังไม่สมบูรณค่ะ

บ้านนี้ก้เปนค่ะแต่ตอนนี้น้อยกว่าเมื่อเดือนแรกๆหน่อยไม่ค่อยดังเท่าไหร่

อาการหายใจมีเสียงวี้ด กลางคืนไอบ่อยใช่คาะ

บ้านนี้ก้อเป็นคะอายุได้20วัน

บ้านนี้ก็เป็นเหมือนกันค่ะ

บ้านนี้ไม่เคยเป็นค่ะ

กรนหรือเปล่าค่ะ