ลูก2เดือน18วัน แหวะบ่อย จับเรอทุกครั้งก็แหวะออกทุกครั้ง นั่งอยู่เฉยๆก็แหวะ

ลูก2เดือน18วัน ทานนมผงs26กล่องทอง ชอบแหวะมากค่ะแหวะแบบพุ่งจับเรอทุกครั้งก็แหวะตลอดบางทีแค่อยู่เฉยๆก็แหวะออกมาแต่น้องน้ำหนักเพิ่มขึ้นปกติไปเสริช์ดูลักษณะที่แหวะออกมาไม่ได้อันตรายอะไรแต่นี่แหวะเยอะเกินหลับอยู่ก็แหวะพอแหวะที่คอน้องก็จะเหนียว แม่ๆคนไหนเคยเจอแบบนี้บ้างคะ แล้วมีวิธีไหนแก้ได้บ้าง#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

บ้านนี้เคยเป็นค่ะ ตอนน้องได้เกือบเดือน ทานนมแม่กะนมชง น้องแหวะนม น้องไม่งอแงไม่ซึม น้องถ่ายปกติ มีแค่อาการแหวะนม หมอบอกน้องลำไส้อักเสบ น้องดื่มนมครั้งละ3ออน ให้ลดลงเหลือครั้งละ2ออน หรืออาจเป็นเพราะนมที่น้องดื่มลองปรึกษาหมอดีกว่าค่ะแม่ ตอนนี้น้องได้2เดือน14วัน ดื่มครั้งละ4ออนค่ะดื่มได้ปกติเลย

1y trước

ใช่ค่ะ ไม่งอแงกินได้ปกติแต่แหวะเยอะมาก

ลดปริมาณนมลงค่ะ บ้านนี้น้อง2เดือน17วัน กินครั้งละ2ออน 2-3ชั่วโมงต่อครั้งค่ะ

1y trước

เปลี่ยนนมไปเยอะมากค่ะ มาหยุดที่s26เพราะน้องถ่ายดีเคยทานเอนฟาเจนทิลแคร์ไม่แหวะแต่ไม่ถ่ายเลยท้องอืดทุกคืน

ถ้าแหวะเป็นน้ำนมคือกินเยอะไปค่ะ

1y trước

ค่ะแม่ เดี๋ยวลดปริมาณนมดู

นมล้นกระเพราะจ้าแม่

1y trước

ขอบคุณมากค่ะแม่ จะลองลดออนดู