ลูก1ขวบยังไม่เดิน

ลูก1ขวบ10วันแล้วค่ะยังไม่เดินเลยค่ะ พาหัดเดินก็ทำตัวนวล ยืนเองก็ยังไม่ได้เคยค่ะ ลูกๆแม่เดินกันตอนไหนบ้างคะ กังวลมากค่ะ #ลูกๆบ้านอื่นเป็นกันบ้างไหมคะ

ฝึกให้ปีนป่ายเยอะๆค่ะ ปีนบันไดก็ได้ค่ะ ให้เค้าได้วอร์มกล้ามเนื้อบ่อยๆ จัดพื้นที่โซน แคบๆ มีของให้เกาะเป็นจุดๆ จะกระตุ้นให่เค้าเกาะเดินสลับกับปล่อยมือ เพื่อไปเกาะสิ่งที่อยู่ใกล้ๆค่ะ

บ้านนี้ก็ยังไม่เดินค่ะ แต่ตั่งไข่ได้แล้ว เกาะยืนเองได้ แต่ยังไม่ก้าวขาค่ะ เรียกปาป๋า มาม๊า อยากได้อะไรก็ชี้พูดคำว่าเอาได้ พูด1-2คำ เช่นคำว่าจิ้งจก

บ้านนี้ 1ขวบ 9 วัน ก็ยังค่ะ ที่ทำได้ตอนนี้เกาะยืน เกาะเดินเลียบโต๊ะ/โซฟา ยืนตั้งไข้วันละ 2-3 ครั้ง และปีนเก่งมาก 555

ทางนี้1ขวบ18วัน​ ยังไม่เดินเลยค่ะ​ แต่เกาะยืนเอง​ ตั้งไข่แล้ว

บ้านตั้งไข่7-8เดือนเดินจริง11เดือนเป๊ะๆค่ะ

น้องเกาะยืนเองได้ไหมคะ