น้อง18วันกินไกร๊ปวอเตอร์ได้มั๊ย?

ลูก18วันมีอาการท้องอืด สามารถกินไกร๊ปวอเตอร์ได้มั๊ยคะ? ถ้ากินได้ต้องผสมน้ำมั๊ย ต้องกินกี่CC?

1 Trả lời

ไม่ควรต้องกินยาอะไรเข้าไปทั้งนั้นค่ะ น้องท้องอืดหรือท้องผูก หากกินนมแม่ให้แม่ทานผลไม้และผักใบเขียวมากๆและดื่มน้ำวันละ 2 ถึง 3 ลิตรอาจจะดื่มนมเปรี้ยวร่วมด้วยเพื่อช่วยให้ลูกน้อยขับถ่ายได้ง่ายขึ้น หากดื่มนมผงสามารถนวดท้องเบาเบามีวิธีอยู่ใน YouTube ค่ะ ร่างกายเด็กไม่ควรต้องได้รับยา ยาไม่มีคำว่าปลอดภัยแน่นอน นานๆเข้าจะสะสมและสั่งร่างกายว่าต้องได้รับยาเท่านั้นถึงจะทำการขับถ่ายหากวันไหนไม่ได้รับยาน้องจะไม่สามารถขับถ่ายเองได้ค่ะ