ถามเรื่องดูดเสหะที่โรงพยาบาลหน่อยค่ะ

ลูก11เดือนไอแล้วมีเสหะเยอะนอนตอนกลางคืน เหมือนนอนกรน กลัวมากเลยค่ะ ให้ตาพาไปโรงพยาบาลแล้วค่ะ ใครเคยพาลูกไปดูดเสหะบ้างค่ะเป็นไงบ้างค่ะ

ไม่น่ากลัวคะ จะมีเครื่องดูดเป็นสายยางเล็กๆยาวๆ แต่เด็ก11เดือนรู้เรื่องแล้วจะดิ้นคะ. แหย่ลงคอนิดเดียวดูดแแปปเดียวคะ. ไม่เจ็บคะแต่เด็กร้องเพราะไม่ชอบเพราะกลัวคะ

5y trước

ต้องเคาะปอดบ่อยๆจนกว่าจะฟังแล้วไม่มีเสียงเสมหะคะ วันละ3-4รอบยิ่งดีคะ อย่าให้เจออากาศเย็น โดนลมพัดลม แอรฺ์

ไปแล้วหมอไม่ดูดให้เรยค่ะ