นมแม่ล้วน ลูกลิ้นเป็นฝ้า เช็ดกันไหมคะ เห็นญาติบอกจะหายเอง ญาติบางคนก้บอกต้องเช็ดออก

ลิ้นฝ้าขาว ต้องเช็ดมั้ย

นมแม่ล้วน ลูกลิ้นเป็นฝ้า เช็ดกันไหมคะ เห็นญาติบอกจะหายเอง ญาติบางคนก้บอกต้องเช็ดออก

นมแม่ล้วนบ้านนี้คุณหมอบอกถ้าคุณแม่กังวลก็เช็ดแต่ถ้าไม่ก็ไม่ต้องเช็ดค่ะพอน้องโตมันก็จะหายไปเอง

5y trước

บ้านนี้น้อง3เดือนก็หายแล้วคะ

ต้องเช็ดออกค่ะแม่ ใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำอุ่นแล้วเช็ดให้น้องค่ะ ถ้าปล่อยไว้น้องจะเจ็บลิ้นค่ะ

บ้านนี้เช็ดค่ะ เช็ดด้วยน้ำต้มสุกใช้ผ้าก๊อตพันนิ้วชี้ค่ะ หรือผ้าอ้อมก็ใช้ได้ค่ะ

ต้องเช็ดค่ะปล่อยนานๆน้องจะเป้นแผลในปากค่ะต้องเช็ดทุกวันเหมือนแปลงฟันค่ะ

เช้คค่ะ ถ้าไม่เช้คน้องจะเจ้บลิ้นและไม่ยอมกินนม อันนี้คนที่บ้านบอกมาจ้า.

เช็ดค่ะ ใช้ผ้าอ้อมชุปน่ำอุ่น เช็ดหลังอาบน้ำเสร็จทุกวัน เดี๋ยวก้อหายจ้า

เช็ดค่ะ น้องอาจจะเจ็บลิ้นค่ะ ใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นค่ะกวาดลิ้นทุกวัน

เช็ดค่ะ เพราะจะเกิดจากสะสมของเชื้อรา แบคทีเรีย ทำให้น้องไอเจ็บคอ ได้

เช็ดค่ะ บ้านเราใช้น้ำเกลือขวดเล็กเช็ด รีบเช็ดก่อนเชื้อราจะขึ้นนะคะ

เช็ดคะ เอาผ้าอ้อมชุบน้ำอุ่น แล้วเอามากวาดลิ้นคะ ต้องทำทุกครั้ง