ลูกลิ้นเป็นฝ้า

ลูกลิ้นเป็นฝ้าขาวมีวิธีไหนให้หายลิ้นขาวบ้างไหมคะ

ใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นเช็ดค่ะ แต่ถ้าขึ้นหนามากแล้วน้องจะเจ็บและดูดนมไม่ได้ และ เช็ดไม่ออก หมอจะมียาตัวนึง ที่เอาไว้ป้ายลิ้น สำหรับทำความสะอาจคราบคะ แต่ไม่ควรใช้บ่อยๆ นะค่ะ

ถ้ากินนมแม่ ไม่ต้องเช็ดนะคะ หมอบอกว่าเป็นของดีช่วยฆ่าเชื้อในปาก แต่ถ้านมชงให้เอาผ้าชุบน้ำอุ่นเช็ดค่ะ

ผ้าอ้อมชุบน้ำเช็ดค่ะ มาจากการที่ลูกกินนมด้วยค่ะแม่เลยเป็น ต้องมั่นเช็ด

เราใช้ผ้าก๊อตชุบน้ำต้มสุกเย็นแล้ว หลับอาบน้ำลูกเช็ดทุกครั้งเบาๆนะ

ใช้ผ้าอ้อมพันนิ้วชุบน้ำอุ่นเช็ดลิ้นให้น้องหลังให้นมทุกมื้อค่ะ

พอทารกโตขึ้นน้ำลายจะเยอะขึ้นฝ้าขาวที่ลิ้นจะหายไปเอง

ใช้ผ้าก๊อต หรือ สำลีชุบน้ำต้มสุกที่เย็นแล้ว เช็ดค่ะ

ใช้ผ้าอ้อมเปียกของเด็กเช็ดเลยจ้าบ้านนี้ก้อทำ

บ้านนี้ได้1เดือนก็เอาผ้ากอซเช็ดจ้ะ

น้อง36สัปดาดูหนังโรงได้มั้ยค่ะ