นมแม่ล้วน ลูกลิ้นเป็นฝ้า เช็ดกันไหมคะ เห็นญาติบอกจะหายเอง ญาติบางคนก้บอกต้องเช็ดออก

ลิ้นฝ้าขาว ต้องเช็ดมั้ย

นมแม่ล้วน ลูกลิ้นเป็นฝ้า เช็ดกันไหมคะ เห็นญาติบอกจะหายเอง ญาติบางคนก้บอกต้องเช็ดออก

เช็ดออกเลยค่ะ เช็ดกับน้ำอุ่น ถ้าไม่เช็ดออกน้องจะเป็นโครน่ะค่ะ

เช็ดค่ะแม่ ผ้าอ้อมชุบน้ำต้มสุกทิ้งให้เย็นแล้วจุ่มเช็ดเลยค่ะ

บ้านนี้ไม่เช็ดเลย นานๆครั้งเช็ด น้องกำลังเป็นเหทือนกันค่ะ

เราเช็ดก่อนอาบน้ำค่ะ ใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำอุ่นกวาดลิ้นให้ค่ะ

หลังกินนมทุกครั้งคอยสังเกตถ้ามีให้ใช้ผ้าอ้อมชุบน้ำเช็ด

เช็ดค่ะ ผ้าชุบน้ำอุ่น หรือสำลีก้านยาวชุ่บน้ำอุ่นเช็ดค่ะ

ต้องเช็ดนะคะ วันเว้นวันก็ได้ ไม่อย่างนั้นจะเป็นเชื้อรา

ต้องทำความสะอาดทุกวันนะคะ ไม่งั่นสัสมเกิดเชื้อราได้...

พอผลิตน้ำลายจะหายเองค่ะ ก่อนนั้นพยายามเช็ดก็ฝ้อยู่เลย

5y trước

ช่วงกี่เดือนหรอคะ คอนนี้น้องเริ่มเล่นน้ำลาย น้อง3เดือนค่ะ

เช็ดค่ะ บ้านนี้ใช้ผัาก๊อชชุบน้ำต้มสุกกวาดเช้าเย็น