ลูกๆๆบ้านไหนไม่ยอมกินนมบ้างค่ะ ลูกบ้านนี้4เดือนกว่า ไม่ยอมกินนมเลย กินแบบกินเล่นๆ แล้วก็ร้องงอแง กินนมน้อยลงจากทึ่เคยกิน4ออนซ์7-8ขวด ตอนนี้2ออนซ์ก็กินไม่หมด จะทำยังไงดีคะ

ตอนนี้น้องอายุ8เดือนกว่าๆไม่ยอมกินนมเลย กินแต่ข้าววันละ2มื้อ มีใครมีคำแนะนำบ้างคะ ปล.ฟันข้างบนน้องกำลังขึ้นด้วยค่ะ หรือจะเป็นเพราะฟันคะ ขอความคิดเห็นแม่ๆหน่อยค่ะ

6y trước

ให้กินข้าวเยอะไปเปล่าคะ

บ้านนี้เพิ่งผ่านช่วงนี้มาได้ค่ะ บางวันไม่กินเลย ต้องให้เข้าเต้าถึงจะกินค่ะ แม่เห็นลูกท้องแห้งน้ำตานี่ไหลเลยค่ั แต่ตอนนี้กินปกติแล้วค่ะ 4เดือน24วัน

หามุมสงบๆปราศจากของเล่น สื่อสิ่งเร้าอื่นที่เบนความสนใจการกินนมของน้องนะคะ ไม่งั้นตะติดเล่นไม่ยอมกินง่ายกินแค่ประทังหิวค่ะ

ต้องให้น้องกินเป็นเวลาค่ะ ชวนน้องเล่น จนรู้สึกว่าน้องงอเเง ง่วงนอน ค่อยเอานมให้กินค่ะ น้องจะหลับสบายด้วยนะค่ะ

ช่วงวัยนี้ติดเล่นค่ะ จะไม่ค่อยยอมกินนมอยู่แล้ว ส่วนตัวใช้วิธีแยกไปให้นมในห้องเงียบๆค่ะ น้องจะได้ไม่วอกแวก

ยากทราบว่าฟันน้องจะขึ้นตอนไหนค่ะจะครบขวบเดือนหน้าแล้วยังไม่ขึ้นเลยค่ะคุณแม่กลุ้มใจมากๆคะ

ช่วงติดเล่นคะ เวลาจะทานนมต้องเข้าห้องที่ไม่มีของเล่นคะ

เราก็เป็นค่ะ พักนี้ติดเล่นไม่ค่อยกินเลย