ลูกเพื่อนอายุ 5 เดือน สูง 69 ซม. หนักประมาณ 10 กก. ลูกกินนมแม่อย่างเดียวค่ะ อ้วนไปรึป่าวคะ ต้องลดน้ำหนักลูกรึป่าวคะ

ส่วนสูงเกินไปนิดหน่อยนะคะ ส่วนน้ำหนักเกินไปค่อนข้างมากค่ะ ดูแล้วน้องเป็นเด็กที่ตัวค่อนข้างใหญ่ อาจจะเป็นเพราะกรรมพันธ์ที่พ่อหรือแม่สูงใหญ่ค่ะ เรื่องน้ำหนักไม่ต้องกังวลนะคะ เด็กที่ทานนมแม่ไม่ได้อ้วนจากน้ำตาลค่ะ สามารถมีน้ำหนักเกินได้ เพราะเมื่อน้องเริ่มอยู่ในวัย 7 เดือนขึ้นไปแล้ว น้ำหนักจะขึ้นช้าลงมากเลยค่ะ ดูตารางเปรียบ้ทียบตามรูปได้ค่ะ

ส่วนสูงไม่เกินคะ แต่ น้ำหนักเกินคะ ยังไม่ต้องควบคุมหรอกคะ ให้น้องทานไปก่อนนะคะ