ลูกติดเต้ามากไม่ยอมดูดขวดเลยทำไงดีค่ะ น้อง4เดือนแล้ว

ให้คนอื่นป้อนแทนค่ะ ถ้าแม่อุ้มป้อนลูกจะได้กลิ่นนมจากแม่จะไม่ยอมดูดขวด แม่หลบไปห่างๆ แรกๆน้องจะต่อต้าน ดูดไม่นานแค่หายหิว อย่าเพิ่งใจอ่อนค่ะ ฝึกไปเรื่อยๆน้องจะรู้เองว่าแม่ไม่อยู่ต้องกินขวดิแต่ถ้าแม่อยู่ด้วยค่อยดูดเต้าคราวนี่จะดูดแบบจัดเต็ม ดูดได้ดีมากกว่ากินจากขวด และจะได้ไม่ลืมเต้า จุกนมควรเป็นไซส์เล็กสุด ให้ยกหัวลูกสูงหน่อยป้องกันการสำลัก และวางขวดแนวราบไม่ยกสูงเพื่อให้ลูกใช้แรงดูด ถ้ายกสูงนมจะไหลออกมาเร็วลูกไม่ได้ใช้แรงมากอาจติดจุกได้ง่ายๆค่ะิ

8y trước

ถ้าแม่อยู่ยังไงน้องก้เลือกเต้าแม่ค่ะ เป็นเรื่องปกติ

เหมือนกันเลยสิ้นเดือนนี้จ้องไปทำงานแระ คิดมากเหมือนกัน!!!

8y trước

ใช่ค่ะไหนลำบากมาก

ให้คนอื่นป้อนแทน คุณแม่ออกห่างคะ