ลูกชายอายุได้4เดือนกว่า อีก2วันจะครบ5เดือนค่ะ พอดีน้องนอนหลับอยู่บนเตียง เราเลยไปเข้าห้องน้ำ แปปเดียวได้ยินเสียงลูกร้องเลยรีบมาดู ปรากฏว่าลูกตกเตียงค่ะ ไม่รู้ว่าลงท่าไหน แต่ท่าที่เห็นคือนอนหงายกับพื้น พื้นเป็นไม้ค่ะ ตรงกระหม่อมกลางหัวโน แล้วก็รอบๆหัวอีก2ที่ มีใบหูข้างซ้ายเป็นรอยแล้วก็ช้ำตรงหลังหู แต่รีบเอาน้ำแข็งประคบแล้ว ลูกจะเป็นอะไรไหมคะ รบกวนผู้รู้หรือผู้มีประสบการณ์ช่วยตอบหน่อยนะคะ ขอบคุณที่อ่านจนจบค่ะ

หากไม่มีอาการผิดปกติ ใดๆ เลย หลังจากเกิดอุบัติเหตุ 24 ชั่วโมงขึ้นไป ยังร่าเริง วิ่งเล่น ทานข้าวได้ปกติ ก็น่าจะเบาใจได้ว่า ลูกไม่ได้มีการกระทบกระเทือนของสมองค่ะ คุณแม่ลองอ่านข้อมูลจากลิงก์นี้เพิ่มเติมนะคะ ได้ความรู้มาก ๆ https://th.theasianparent.com/%E0%B8%A5%E0%B8%B9%E0%B8%81%E0%B8%AB%E0%B8%B1%E0%B8%A7%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B9%81%E0%B8%97%E0%B8%81/

8y trước

ขอบคุณค่า

เฝ้าสังเกตุอาการใน 24 ชม. ถ้าน้องไม่มึน ซึมเศร้า อาเจียน ก้ไม่มีอะไรน่ากังวลค่ะ รอยหัวที่บวมปูดออกมา ให้ประคบเย็นและใช้ดินสอพองทาจะยุบไวค่ะ

8y trước

รู้สึกเหมือนจะอาเจียน อารมณ์เกรี้ยวกราดค่ะ แล้วก็อยู่คนเดียวไม่ได้ค่ะ

4 เดือนน่าจะคว่ำแล้วนะครับ ไม่ควรปล่อยน้องไว้ตามลำพังครับ เพราะเราไม่รู้ว่าน้องจะพลิกตัวตอนไหน อันตรายครับ

ดูอาการคะ 24 ชั่วโมงถ้าไม่มีอะไรผิดปกติ ก็สบายใจได้คะ เด็กเล็กๆจะมีแม่ซื้อรับคะ

8y trước

ขอบคุณค่ะ สาธุค่ะ ขออย่าได้เป็นอะไรเลย

หากน้อง ซึม,ไม่เล่น,อาเจียน. รีบพาไปหาหมอนะค่ะ

ไปหาหมอค่ะแม่ ให้หมอตรวจดูค่ะ สงสารน้อง

น้องยังเล็กไม่เหมาะนอนบนเตียงสูงๆน่ะค่ะ

รีบพาไปหาหมอเช้คร่างกายดีกว่าค่ะ

หาหมอเลยค่ะ