ลูก8เดือนปกติทานนมแม่+นมชงเอฟลาแลคเอพลัสสูตร1ว่าจะเปลี่ยนนมสูตร2ให้น้องเลยลองชงนมสูตร1:3ช้อน สูตร2:1ช้อน ทานเข้าไปประมาณ1-2ชั่วโมงถ่ายเหลวออกมาไม่ทรสบเป็นเพราะนมไหมคะ

ที่จริงก้ไม่ควรเปลี่ยนค่ะ น้องสามารถกินสูตรแรกสำหรับทารกแรกคบอดถึง 1 ปี ต่อเนื่องได้เลย สารอาหารไม่ต่างกันเพียงแต่สูตร 2 อาจเพิ่มโปรตีนที่ถูกดึงออกจากสูตรแรกมาเล็กน้อยค่ะ วันนี้กินข้าว 2 มื้อ และนมสูตรเดิมก้ได้รับสารอาหารเพียงพอค่ะ นมสูตรต่างๆเป็นแผนการตลาดของบริษัทนมผงค่ะ

บ้านนี้เปลี่ยนสูตร2ตอน9เดือนกว่าค่ะ ทำเหมือนกับที่คุณแม่ทำ น้องมีถ่ายเหลวเหมือนกันค่ะถ้าให้น้องทานสูตร2ไปเลยน้องจะปรับตัวไม่ทันค่ะ (พยาบาลที่เอนฟาบอก) เอนฟาจะมีแอฟให้โหลดและมีพยาบาลให้คำปรึกษาคุณแม่ลองหาดูนะคะ☺

เป็นเพราะนมค่ะ แต่ถ้าไม่มีอาการสำลักครืดคราด หรือท้องอืด งอแง ก็ไม่เป็นไรค่ะ ค่อยๆปรับอัตราส่วนให้นมถูกต้องแล้วค่ะ

เข้ามาอ่าน..อยากให้คำแนะนำ..แต่พอดีตอนลูก..เปลี่ยนนมไม่มีอาการ..เลยไม่รู้..เพิ่งรู้นี่แหละ..

ถ้าจะเปลี่ยนนมควรเปลี่ยนไปเลยไหมคะ ไม่ควรผสมอะคะ

ต้องชงผสมกับสูตร1ด้วยค่ะ