ลูก6เดือน ไม่ถ่าย3วันละคะ ต้องทำไงค่ะปกติน้องจะถ่ายทุกวันค่าา

สำหรับลูก 6 เดือนมีวิธีบรรเทาอาการท้่องผูกมาฝากค่า ถ้าลูกเริ่มกินอาหารเสริมแล้วคุณแม่สามารถให้ลูกทานลูกพรุนบดหรือน้ำลูกพรุน 2 ช้อนชาได้ นอกจากนี้อาจจะเพิ่มใยอาหารจากผลไม้และผักให้ลูกกินก็ได้ค่ะ และอาจจะจับขาลูกใช้ปั่นจักรยานอากาศเพื่อช่วยให้ระบบการขับถ่ายทำงานดีขึ้น ลองอ่านข้อมูลเพิ่มเติมที่ลิงก์นี้ดูนะคะ https://th.theasianparent.com/%E0%B8%97%E0%B9%8D%E0%B8%B2%E0%B8%AD%E0%B8%A2%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B9%84%E0%B8%A3%E0%B9%80%E0%B8%A1%E0%B8%B7%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%A5%E0%B8%B9%E0%B8%81%E0%B8%97%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%9C%E0%B8%B9%E0%B8%81-%E0%B9%84%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%96%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%A7%E0%B8%B1%E0%B8%99/

ปรับอาหารเสริมดูนะคะ ให้น้องกินผักใบเขียวมากๆ เพราะมีไฟเบอร์สูง เช่น ตำลึง ใบคะน้า ป๋วยเล้ง ดื่มน้ำมากๆ ในกินน้ำพรุน หรือลูกพรุนบด หรือมะละกอบด ช่วยให้ขับถ่ายง่ายค่ะ

ถ้างั้นก้ดื่มน้ำให้มากขึ้น ทานน้ำลูกพรุน ช่วยได้คะ แต่ควร ผสมน้ำกับน้ำลูกพรุนนะคะ

ให้น้องกินส้มมะระกอคะ

น้องทานนมแม่หรือเปล่าคะ

8y trước

ค่ะ แล้วเสริมอาหาร1มื้อค่า