ลูก2ขวบกว่าแล้วยังไม่เคยไปหาหมอฟันเลย ต้องเตรียมตัวยังไงบ้างคะ

อย่างแรกเลย แนะนำให้มองหาหมอฟันที่รับทำฟันเด็กโดยเฉพาะ เพราะหมอจะมีวิธีพูด วิธีการรักษาที่ไม่ให้เด็กกลัว จากนั้นก้โทรนัดเวลา เพื่อเราจะเตรียมตัวพาลูกไป ก่อนวันที่จะพาลูกไปจริง ก้หาหนังาือ หรือเล่าเรื่องเกี่ยวกับฟันและการพยหมอฟันว่าเป็นยังไง ให้ลูกได้มีเวลาเตรียมตัวเตรียมใจด้วยค่ะ ที่สำคัญควรรับประทานข้าวให้อิ่มก่อนไปพบหมอฟัน เพราะถ้าต้องเคลือบฟลูออไรด์ หมอจะให้งดรับปะทานอาหารหรือน้ำ หลังจาก ทำการรักษาเรียบร้อยประมาณ 1-2ชม. เพื่อให้ฟลูออไรด์ไปเคลือบเนื้อฟันติดค่ะ

8y trước

ขอบคุณค่ะ