ท้อง 38 สัปดาห์ ความดันสูงมาก ควรไป รพ เลยมั้ย

รู้สึกปวดหัวตุ้บๆ และปวดท้องจี๊ดๆเป็นบางครั้ง เลยวัดความดันดู สรุปความดันสูงมาก ควรไป รพ เลยมั้ยคะ หรือว่ารอให้ 160/110 ต่มที่หมอบอกก่อน

ท้อง 38 สัปดาห์ ความดันสูงมาก ควรไป รพ เลยมั้ย

มาหาตามที่บอกกันแล้วนะคะ สรุปแตกละค่ะ 5555

7mo trước

กำลังจะพิมพ์เลยว่าควรไปหาหมอ ดันคลอดออกมาแล้ว ส่วนใหญ่คนท้องที่ความดันสูง เขาจะให้คลอดเลยค่ะ ตอนที่เรานอนรักษาตัวเป็นเดือนๆ เราก็เห็นคุณแม่ที่มีความดันสูงๆหมอจะให้คลอดเลยเหมือนกันค่ะ เพราะอาจเสี่ยงได้หลายอย่าง ของเราก็ผ่าคลอดฉุกเฉิน เราเริ่มมีอาการท้องแข็งตลอด+ เลือดออกเหมือนเป็นประจำเดือนตั้งแต่อายุครรภ์ 31+1 นอนประคองอาการมาตลอดจนไม่มีเลือดออก แต่ยังมีอาการท้องแข็งเรื่อยไ จนถึงอายุครรภ์ 36+4 เรารู้สึกเหมือนมีอะไรไหล เลยเดินไปเข้าห้องน้ำ แล้วเราก็มีเลือดออกแล้วก็เป็นไข้แบบไม่มีสาเหตุ หมอเลยพิจารณาให้ผ่าคลอดเลย เพราะหมอบอกว่า ถ้ายังนอนประคองอาการอีกอาจจะเป็นอันตรายทั้งแม่ทั้งลูก เลยได้ผ่าคลอดวันที่ 11/12/2566 ที่ผ่านมาค่ะ แต่พอน้องออกปุ๊บหมอเขาก็พาน้องไปห้องวิกฤตเด็กเพื่อให้ยาฆ่าเชื้อ 7 วัน ส่วนตัวแม่นอนรักษาตัวตั้งแต่วันที่ 4 ตุลาคม จนถึงวันที่หมออนุญาตให้แม่กลับบ้านได้ ก็ประมาณ 41 วันได้ค่ะ พอตัวแม่ออกจากโรงบาลก็ต้องกลับไปเตรียมชุดมานอนเฝ้าน้องอีก น้องได้กลับวันที่ 17 /11/2566 ที่ผ่านมาค่ะ

ควรไปคะ สุงมาก อาจช็อกได้นะคะ

สูงแบบนี้แม่ไปหาหมอเลยค่ะ