ท้อง2ค่ะได้ 15+3 สัปดาห์

รู้สึกท้องไม่ออกเลยหมอบอกท้องออกนิด1เองเหมือนไม่ได้ท้องเลยค่ะแต่ตอน9วิกซาวเจอน้องน่ะค่ะแต่ตอนนี้กังวลกลัวคิดเองเหมือนไม่ท้องเลยพราะท้องไม่เห็นจะออกเท่ารัยเลย ยังไม่รู้สึกว่าลูกดิ้นด้วยเลยกลัวลูกจะเสียชีวิตในท้องหรือป่าวค่ะ ตอนนี้รอ10ก.ค หมอนัดค่ะถ้ารู้สึกลูกตอดบ้างก็ไม่เคลียดเท่ารัยค่ะ ขอพิมคำไม่สุภาพน่ะค่ะตอนมีไรกันกับสามีสามีดูดนมรู้สึกเจ็บเสียวอยู่ค่ะ. แม่ๆคนไหนรู้สึกท้องไม่ออกบ้างค่ะ

1 Trả lời

ท้องเล็กขึ้นอยู่กับสรีระแม่ด้วยค่ะ ถ้าน้ำหนักลูกปกติก็ไม่มีอะไรต้องห่วง เรื่องการดิ้น อายุครรภ์ 15 วีค ยังไม่รู้สึกก็ไม่แปลกค่ะ แต่ต้องระวังเรื่องการกระตุ้นเต้านมในช่วงตั้งครรภ์ค่ะมันทำให้มดลูกบีบตัวเสี่ยงแท้งหรือคลอดก่อนกำหนดได้ รอบนี้ลองสังเกตอาการดูว่าปวดท้องผิดปกติ ท้องแข็ง หรือมีเลือดออกมั้ย ถ้ามีก็ต้องไปหาหมอค่ะ และหลังจากนี้ก็ระวังเรื่องนี้ไว้ด้วย รวมถึงการมีเพศสัมพันธ์ระหว่างตั้งครรภ์ก็มีได้แต่ต้องสวมถุงทุกครั้งค่ะ เพราะน้ำอสุจิกระตุ้นให้มดลูกบีบตัวได้เช่นกัน

5y trước

ขอบคุณค่ะสำหรับคำตอบ😊😊😍😍