ผ้าอ้อมสาลูกับแบมบู

ระหว่างผ้าอ้อมสาลูกับผ้าอ้อมแบมบู แม่ๆเลือกใช้แบบไหนกันเอ่ย แล้วแบบไหนดีกว่ากันคะ ลังเลอยู่ว่าจะซื้อแบบไหนใช้ดี

เนื้อดีต้องยกให้ผ้ามัสลินแบมบูค่ะ ผ้าสาลูก็มีสองเกรดนะคะ จะมีแบบสาลูธรรมดา ตัวนี้ซึ่งถ้าเราใช้ไปนานๆ เนื้อผ้าก็จะเริ่มห่าง ลายการ์ตูนก็จะลบไป แต่ถ้าเป็นสาลูเกรดเอ อันนี้จะราคาสูงกว่าสาลูธรรมดามากพอสมควร แต่จะใช้ดีมาก ใช้ได้นาน ลูกเราก็ใช้สาลูเอ เกือบห้าปีผ่านไป ท้องคนที่สองเอาของเก่าคนโตมาให้คนที่สองใช้มันก็ยังน่าใช้อยู่ เพิ่มเติมอีกนิด จะมีผ้าอีกสองชนิดที่ไม่แนะนำ คือผ้าสำลี เพราะมันเป็นขุย เวลาเด็กอึใส่มันจะซักยาก และอีกผ้าคือฝ้าย มันจะไม่ค่อยซับน้ำ แต่พวกนิโกรชอบใช้ผ้าฝ้ายค่ะ คุณแม่ก็ลองซื้อมาใช้ทั้งสองตัวเปรียบเทียบกันดูค่ะ ระหว่างมัสลินแบมบูกับสาลู(ต้องเป็นสาลูเอนะคะ) จากประสบการณ์ขายของเด็กอ่อนมาสิบกว่าปีค่ะ

ผ้าสาลู กับ ผ้าอ้อมแบมบู ต่างกันที่ความนุ่มของเนื้อผ้าจ๊าแม่ ผ้าอ้อมแบมบูจะนิ่มมากๆ ผ้าสาลูเหมาะสำหรับใช้เป็นผ้าอ้อมนุ่งแทนกางเกง ผ้าอ้อมแบมบู ใช้ห่อตัวลูกจ๊า หรือจะใช้นุ่งก็ได้ เป็นผ้ากันเปื้อนก็ได้จ๊า บ้านนี้เตรียมไว้ทั้ง 2 แบบจ๊า แต่ที่เน้นจะเป็นสาลู นะจ๊ะ แบบตัดสำเร็จรูปเป็นกางเกงใส่แบบแพมเพิชจ๊าง่ายดี ไว้สลับกับผ้าอ้อมนะจ๊ะแม่😀😀

5y trước

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะแม่😊😍

แบมบู นิ้มมากกกก(แพงมากด้วย😂)เอาไว้เช็ดน้ำลายหรือห่อตัวค่ะ สาลูราคาถูกแห้งเร็ว เอาไว้ใส่เปื้อนอึเปื้อนฉี่จะได้ไม่เสียดาย

5y trước

ขอบคุณค่ะแม่ ที่แนะนำ😍

บ้านนี้ใช้แบมบูค่ะ ถ้าผ้าไหนดีกว่ากันก็ต้องแบมบูคะเป็นผ้าเกรดพรีเมียมสุดแล้ว แล้วแต่งบของบ้านนั้นๆค่ะ

5y trước

ขอบคุณคำแนะนำค่ะแม่😍

ผ้าสาลู จะใช้ได้นานก่า แรกๆๆอาจแข็งไปนิด แต่ผ้าแบมบูจะนิ่มก่าทนน้อยก่า

บ้านนี้ใช้มัสลินแบมบูคะ เนื้อผ้านุมหนาไม่ระคายเคืองต่อน้องคะ

ส่วนตัวซื้อมาสองแบบค่ะ ผ้าอ้อมสาคู กับ แบบสำลี

บ้านนี้ใช้ผ้าสาลูคะ ยิ่งซักยิ่งนิ่ม

บ้านนี้ใช้ทั้งสาลูสำลีและแบมบูค่ะ

บ้านนี้ใช้สาลูค่ะใช้ทั้ง 2 ท้อง