ระหว่างที่รอคลอด คุณแม่เล่นกับลูกในครรภ์ไปพลาง ๆ ก่อนนะคะ โดยเรียกชื่อ และลูบเบา ๆ บริเวณหน้าท้อง บอกลูกว่าเดี๋ยวเราก็จะได้เจอหน้ากันแล้วนะจ๊ะ ขอเป็นกำลังใจให้คุณแม่ทุกคนนะคะ ดูแลตัวเอง รักษาสุขภาพ นอนหลับอย่างเพียงพอ พยายามทำจิตใจให้สบาย ไม่เครียด เพร

ระหว่างที่รอคลอด คุณแม่เล่นกับลูกในครรภ์ไปพลาง ๆ ก่อนนะคะ โดยเรียกชื่อ และลูบเบา ๆ บริเวณหน้าท้อง บอกลูกว่าเดี๋ยวเราก็จะได้เจอหน้ากันแล้วนะจ๊ะ ขอเป็นกำลังใจให้คุณแม่ทุกคนนะคะ ดูแลตัวเอง รักษาสุขภาพ นอนหลับอย่างเพียงพอ พยายามทำจิตใจให้สบาย ไม่เครียด เพราะถ้าแม่เครียดต่อเนื่องกันนาน ๆ จะมีผลเสียต่อสุขภาพและความต้านทานโรคของแม่ และมีผลต่อลูกด้วยค่ะ 😊😊

1 Trả lời

เป็นคำแนะนำที่ดีและอ่านแล้วรู้สึกดีมากค่ะแม่