ท้องแรกค่ะ

ระหว่างคลอดเอง กับ ผ่า อันไหนเจ็บน้อยกว่ากันค่ะ ขอถามหน่อยค่ะ??

คลอดเองลูกจะแข็งแรงเพราะได้รับสารอะไรสักอย่างนี่แหละค่ะจากช่องคลอดแม่ทำให้เด็กแข็งแรงกว่าผ่าคลอด

คลอดเองเจ็บตอนรอปากมดลูกเปิด แต่ฟื้นตัวเร็วนะคะ ของเราคลอดเองทั้ง2ท้อง 3-4วันก้อฟื้นตัวเเล้วค่ะ

ปรึกษาแพทย์ค่ะ ย้านนี้คลอดเองแต่เจอภาวะตกเลือดหลังคลอด ปรึกษาแพทย์แล้วเลือกที่ปลอดภัยค่ะ

เราคลอดเอง ตอนจะคลอดเจ็บมาก แต่2วันก็เดินคล่องแล้ว ส่วนน้องเราผ่าคลอด ระบมแผลเป็นเดือนเลย

เคยคลอดเองเท่านั้นค่ะ เจ็บตอนน้องใกล้ออก แต่ออกมาแล้วโล่งมากๆ และพักฟื้นไม่นานก็หายค่ะ

คลอดเอง กั้นใจนิดนึงแปปๆก็ฟื้นตัวแล้วค่ะ บ้านนี้คลอดลูกเสร็จ ตอนเช้าก็เดินนู้นนี้เลย😂

เราไม่เคยมีลูกแต่เราคิดว่าอยากจะคลอดเองคะจะได้รู้ตอนแม่คลอดเราออกมามันเจ็บแค่ไหน😊

ไม่มีอันไหนเบ็บน้อยกว่ากันนะคะส่วนตัวบ้านนี้คิดว่าเจ็บเท่ากัน และเจ็บคนละแบบ

คลอดเองเจ็บตอนจะคลอเฟื้นตัวไว ผ่าคลอด​เจ็บหลังคลอด​ฟื้นตัวช้า3-4วัน

แล้วแต่คนรึเปล่าค่ะ..เพราะบางคนคลอดเองก็เจ็บมาก.บางคนบอกผ่าเจ็บมาก