ฝากท้อง

ระหว่าง คลีนิค กับ รพ.รัฐ แตกต่างกันยังไงคะ ?

รัฐคนเยอะรอคิวนาน - คลินิกคนน้อยกว่า รัฐซาวน์ลูก 2 ครั้ว - คลินิกซาว์ทุกครั้ง รัฐฟรีค่าใช้จ่ายหรือถูก - คลินิกแพงกว่ารัฐแน่นอน

ต่างมากค่ะ ฝากคลินิคสะดวก คนไม่เยอะ สามารถถามหมอได้ทุกเรื่องที่เราสงสัย บางคลินิคหมอซาวด์ให้ทุกนัด ทำให้เราทราบว่าลูกปกติหรือไม่ ข้อเสียคือแพง ฝากโรงบาลรัฐ คนเยอะ ตรวจแค่ฟังเสียงหัวใจ ได้ซาวด์ไม่กี่รอบ กว่าจะรู้ว่าลูกไม่ปกติก็อาจสายไป ข้อดีคือไม่เสียค่าใช้จ่าย แต่ถ้าแม่ใช้ประกันสังคม แนะนำฝากคลินิกค่ะ เพราะถึงฝาก รพ รัฐก็เสียตังอยู่ดี

4y trước

ประกันสังคมสามีได้ไหม