สาเหตุคือการเจาะเลือดตรวจโรค..

รอยเขียวๆที่แขนเรามาจากการเจาะเลือดค่ะ เจาะตั้งแต่วันที่17 เดือนนี้ หลังจากนั้นก็รู้สึกแขนจะชาๆตลอดไม่ค่อยมีแรง แต่ไม่ได้สังเกตุอะไรจนวันที่ 24 ไปคลินิกอีกครั้งเพื่อซาว และฟังผลเลือด ในระหว่างที่หมอขอวัดความดันเราถกเสื้อขึ้นก็สังเกตุเห็นเอ๊ะ!นี่มันเขียวขนาดนี้เลยหรอ จนถึงปัจจุบันก็ยังไม่หาย สีจริงเขียวว่าในรูปและช่วงนี้จะปวดแถวๆที่ถูกเจาะมาก #คำถามก็คือว่ามันเป็นเรื่องปกติรึป่าว หรือเราวิตกไปเอง เพราะโดยแต่ไหนแต่ไรเคยเจาะเลือดแค่ไม่กี่ครั้งในชีวิต ห่างไกลความรู้พวกนี้คุณแม่ที่โดนเจาะเลือดเป็นแบบนี้มั้ยคะ ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

สาเหตุคือการเจาะเลือดตรวจโรค..

ปกติค่า ตอนเจาะคุณแม่อาจจะเกร็งจึงทำให้เขียวช้ำค่ะ แม่บ้านนี้ก็เคยเป็นค่ะ คือเกร็งแล้วหลังเจาะก็เลยเขียวช้ำเลย หลังๆเจาะเลือดบ่อยค่ะพยายามทำตัวตามสบายเวลาเจาะก็ไม่มีร่องรอยแบบนี้อีกเลยค่ะ 😊

เป็นที่คนเจาะค่ะ..เราเจาะตรวจเบาหวานวันเดียว4เข็มไม่มีรอยเขียวไม่เจ็บ เคยเจาะตรวจเลือดตอนสมัคงาน คนละรพ.กัน เจ็บและเขียวแบบนี้หลายวันเลยค่ะ

บ้านนี้ตั้งเเต่ท้องจนคลอด. ผ่านสนามรบเข็มมาเยอะมากค่ะ💉💉🌡🌡 มีโรคประจำตัวด้วยเลยโดนจนพรุนค่ะ😆 เขียวเป้นจ้ำ หลายวันค่ะกว่าจะหาย.

ปกติค่ะ แต่น่าจะอยู่ที่คนเจาะด้วย เราเจาะกับพยาบาลคนแรก เขียวช้ำตลอด จนเปลี่ยนมาเจาะกับพยาบาลอีกคน ไม่มีร่องรอยอะไรให้เห็นเลย

เจาะแล้วเขียวช้ำปวดเป็นธรรมดาค่ะ เราก้อโดนเจาะ4เข็มเป็นอาทิตย์กว่าจะหาย แต่ถ้าชาๆตลอดน่าจะไม่ปรกตินะแม่

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ตอนเจาะหมอเจาะแรงมากรู้สึกถึงเส้นเลือดเลย แขนเป็นสีเขียวกระจายวงกว้างนานมากกว่าจะหาย

บ้านนี้ตอนเจาะเลือดไม่เขียวไม่ช้ำค่ะ แต่แขนบวมมากกกกก ยกไม่ขึ้นทำอะไรไม่ได้เลยเป็นอาทิตย์ค่ะ 😭😭😭😭

เคยเป็นครั้งนึงค่ะเจาะเลือดและตรวจน้ำตาลเจาะเสร็จเลือดพุ่งเต็มสำลีเลยค่ะแต่ไม่เขียวน่ะค่ะ

บ้านนี้เจาะจนวนรอบเดือนไปหาคุณหมออีกยังเขียวอยู่เลยคะ จนคุณหมอถามหาพยาบาลคนเจาะเลือดเลยคะ

ขอบคุณทุกคำตอบนะคะ ตอนแรกแฟนเป็นห่วงมากแต่ตอนนี้ได้คำตอบไปบอกเค้าแล้ว สบายใจกันเลยทีเดียว