สาเหตุคือการเจาะเลือดตรวจโรค..

รอยเขียวๆที่แขนเรามาจากการเจาะเลือดค่ะ เจาะตั้งแต่วันที่17 เดือนนี้ หลังจากนั้นก็รู้สึกแขนจะชาๆตลอดไม่ค่อยมีแรง แต่ไม่ได้สังเกตุอะไรจนวันที่ 24 ไปคลินิกอีกครั้งเพื่อซาว และฟังผลเลือด ในระหว่างที่หมอขอวัดความดันเราถกเสื้อขึ้นก็สังเกตุเห็นเอ๊ะ!นี่มันเขียวขนาดนี้เลยหรอ จนถึงปัจจุบันก็ยังไม่หาย สีจริงเขียวว่าในรูปและช่วงนี้จะปวดแถวๆที่ถูกเจาะมาก #คำถามก็คือว่ามันเป็นเรื่องปกติรึป่าว หรือเราวิตกไปเอง เพราะโดยแต่ไหนแต่ไรเคยเจาะเลือดแค่ไม่กี่ครั้งในชีวิต ห่างไกลความรู้พวกนี้คุณแม่ที่โดนเจาะเลือดเป็นแบบนี้มั้ยคะ ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

สาเหตุคือการเจาะเลือดตรวจโรค..

นี่เลยจ้า อันนี้ยังเล็กน้อยนะ ครั้งก่อนเขียวกว่านี้อีกค่ะ คิดว่าอยู่ที่คนเจาะมือหนักมือเบา

ปกติค่ะ เราโดนไป4เข็มตอนตรวจเบาหวานค่ะ เขียวไปทั้งแขน หลาย​อาทิตย์​แล้วเพิ่งเริ่มจาง

ปกติค่ะ เจาะทุกรอบเป็นทุกรอบเหมือนกันค่ะให้หาน้ำแข็งหรือเจลเย็นมาประคบจะหายเร็วค่ะ

เราเองก้เป็นค่ะ เขียวมาก และปวดๆตรงที่เจาะ นานเหมือนกันกว่ารอยเขียวจะจางลงจนหายคะ

เขียวเหมือนกันค่ะแม่ ยิ่งตอนเจาะเบาหวาน 4 เข็ม ทุก1ชั่วโมงนะ แขนแทบยกไม่ขึ้นเลยค่ะ

เปนจ้า เจาะ4เข็ม ข้างละ2เข็ม หมออาจจะเจาะผิดแล้วถอดเจาะที่ใหม่เลยทำให้เขียวช้ำ

บ้านนี้ก้เป้นค่ะแม่ไปร.พทีไรกลับมาเขียวทุกทีเขียวเป้นอาทิตเรยค่ะกว่าจะหาย

เราโดนเจาะเบาหวาน2ข้างจนเส้นเลือดแตกช้ำไปหมด ยกแขนแทบไม่ขี้น2อาทิตย์หาย

ทีแรกกังวนและตกใจแต่ปกติค่ะคุณแม่เคยเหมือนกันเดือนกว่าๆค่ะกว่าจะหาย😄

เหมือนกันค่ะ ตอนเจาะเลือดตรวจ กว่าจะหายก็เกือบๆถึงวันที่หมอนัดอีกรอบ😂