อัตราซาว

รพ จะอัตราซาว ตอนกี่เดือนบ้างคะ

เราก็มีข้อสงสัย เลยไปหาข้อมูลมาค่ะ ุ้ถ้าเป็นรพ.เอกชน อาจจะให้ซาวด์ทุกเดือนที่พบ (แต่หมอที่เราฝากไว้ ไม่ให้ซาวด์เดือนนึงหมอบอกว่า ยังเล็กมาก ซาวด์ไปมองไม่เห็นความเปลี่ยนแปลงอะไรมาก และประหยัดเงิน ) รพ.รัฐ จะซาวด์ ครั้งแรกตอน 9-11w ดูการเต้นหัวใจ ถุงตั้งครรภ์ ตรวจสอบว่ามีการตั้งครรภ์ไหม ครั้งที่2 11-13w ดูความสมบูรณ์ หาวันกำหนดคลอด ความยาวตัวอ่อน ครั้งที่3 18-22w ดูอวัยวะต่างๆสมบูรณ์มั้ย สมอง หัวใจ ตับ ไต ดูตำแหน่งรก ปริมาณน้ำคร่ำ ครั้งที่4 28-32 w ดูพัฒนาการ ท่าทางของเด็กค่ะ ประมาณนี้ค่ะ อาจจะซาวด์มากกว่านี้ก็ได้นะคะ