ลูกสาว3เดือน16วัน ไม่ค่อยนอนกลางวัน กลางคืนมีบ้างบางคืนนอนยาว บางคืนตื่นบ่อยมากินนม บางเวลาก็ร้องไม่มีสาเหตุ แม่ๆท่านไหนเป็นบ้างคะ มีวิธีแก้ไขไหมคะ

รบกวนให้คำแนะนำหน่อยนะคะ

1 Trả lời

เนื่องจากเด็กเริ่มมองเห็นแล้ว ก็อยากจะเล่น อยากมองสิ่งรอบๆ ตัวที่แปลกใหม่ ตอนกลางวันจึงไม่ค่อยนอน ค่ะ ถือว่าเป็นเรื่องปกติ ให้คุณแม่ คอยเล่น คอยพูดคุยกับเค้า นะคะ ส่วนตอนกลางคืน แม่บ้านนี้สอนลูกนอนเป็นเวลาจ้า คือไม่เกิน 2 ทุ่ม ลองฝึกไปเรื่อยๆ นะคะ เด็ก 3 เดือน สามารถฝึกได้แล้วจ้า จริงๆ แล้ว เค้าคุยรู้เรื่อง นะคะ - ส่วนเรื่องร้องงอแงโดยไม่มีสาเหตุ อาจจะเป็นอาการโคลิคก็ได้นะคะ อาจจะไม่สบายตัว ไม่สบายท้อง ท้องอืด เค้าอาจจะพยายามสื่อสารกับคุณแม่อยู่นะคะ หากร้องไม่หยุด ลองอุ้มท้าซุปเปอร์แมนดูนะคะ ช่วยให้น้องหยุดร้อง หรือร้องน้อยลงได้ค่ะ 😊

6y trước

😊