ตั้งชื่อลูกชาย ภ

รบกวนแนะนำชื่อจริง ลูกชาย ขึ้นต้น ภ ให้กน่อยค่ะ อยากได้ชื่อเก๋ๆ หน่อย 7 เดือนแบ้วยังหาชื่อไม่ได้เลย

ภคนันท์ – ยินดีในโชค  ภคพร – มีโชคเป็นพร ภคิน – มีสิริมงคล ภณ – พูดหรือกล่าว ภณิดา – ผู้บอกเล่า ภพธร – ทรงไว้ซึ่งความเจริญ ภพธรรม – ธรรมประจำภพ  ภพนิพิฐ – ผู้ดำรงมั่นในภพหรือโลก ภพสวรรค์ – สร้างโลก ภรณีนิภา – เหมือนดาวภรณี ภรภัทร – ผ็ค้ำจุนที่ประเสริฐ ภรันยา – การเลี้ยงดู ภรันยู – ผู้คุ้มครอง ภริดา – ผู้ได้รับการเลี้ยงดู ภริตพร – ผู้ประเสริฐได้รับการเลี้ยงดู ภริตา – ได้รับการเลี้ยงดู ภวรัญชน์ – ทำให้ชาวโลกยินดี ภวัต – ผู้เจริญ ภวิกา – มีความเจริญ ภวิตรา – พิภพ ภวินท์ – เป็นใหญ่ในโลก ภวิล – ความเป็นอยู่ตลอดไป ภวิศ – ผู้เป็นใหญ่ในโลก ภวิษย์พร – พรในอนาคต ภโวทัย – รุ่งเรืองในโลก ภัคจิรา – มีโชคดีนาน ภัคธร – ผู้ทรงไว้ซึ่งโชค ภัคธีมา – ฉลาดในสิ่งที่เป็นมงคล  ภัคนันท์ – ยินดีในโชค ภัคพล – มีโชคเป็นพลัง ภัณฑิรา – มีลาภ มีสุข ภัณฑิลา – มีความสุข ภัททิยา – มีความเจริญ ภัทรกร – สร้างสิ่งดีงาม ภัทรจาริน – มีความประพฤติดี ภัทรชนน – ผู้มีกำเนิดอันดีงาม ภัทรดนัย – ลูกชายผู้เจริญ ภัทรธร – ผู้ทรงไว้ซึ่งสิริมงคล ภัทรนันท์ – ผู้ยินดีในสิ่งดีงาม ภัทรพรรณ – ผิวงาม ภัทรภณ – พูดสิ่งดีงาม ภัทรภร – ผู้ค้ำจุนที่ประเสริฐ ภัทรภา – มีรัศมีงาม ภัทรมน – มีใจดีงาม ภัทรลภา – ได้สิริมงคล ภัทรวดี – มีสิริมงคล ภัทรวรรณ – ผิวงาม ภัทรเวช – ผู้รู้ดีงาม ภัทรศยา – อยู่อย่างผู้เจริญ ภัทรศรี – จันทร์หอม ภัทรานิษฐ์ – มีความสำเร็จงาม ภัทราพร – ดีและประเสริฐ ภัทราวุธ – อาวุธดี ภันทิลา – มีความสุข ภัสสร – รัศมีเรืองรอง ภากร – พระอาทิตย์  ภาคิน – มีโชค ภาคินี – ผู้มีโชค ภาณิน – นักพูด ภาณุพงศ์ – เผ่าพันธุ์พระอาทิตย์ ภาณุวิชญ์ – ปราชญ์รุ่งโรจน์เหมือนดวงอาทิตย์  ภาธร – รุ่งเรือง ภานรินทร์ – รัศมีของจอมคน ภานุกร – แสงอาทิตย์  ภานุรุจ – รุ่งโรจน์เหมือนอาทิตย์ ภานุวัฒน์ – เจริญด้วยแสงสว่าง ภานุศรี – งามมาก ภานุสรณ์ – พึ่งแสงสว่างหรือพระอาทิตย์ ภาพิต – ผู้ได้รับการอบรมแล้ว ภาพิมล – รัศมีไร้มลทิน ภาม – เดช  ภารดี – เทพแห่งการเจรจา ภารวี – แสงพระอาทิตย์ ภาวนียา – ผู้ควรสรรเสริญ ภาวัต – ผู้ควรสรรเสริญ ภาวิดา – อบรมแล้ว ภาวิต -  อบรมมาดีแล้ว ภาวิตา – ให้เจริญแล้ว ภาวินี – มีความเจริญ ภาสพรรณ – มีผิวงาม ภาสวร – พระอาทิตย์  ภาสวิชญ์ – นักปราชญ์ผู้รุ่งเรือง ภาสินี – มีความรุ่งเรือง ภิรมณ – ยินดียิ่ง ภีมเดช – มีเดชน่าเกรงขาม ภีมพล - มีพลังน่าเกรงขาม ภีมพศ - มีอำนาจน่าเกรงขาม ภีมวัจน์ – พูดมีอำนาจน่าเกรงขาม ภุชิสส์ – ผู้ชนะแผ่นดิน ภุชิสส์ – อิสระ  ภูดิส – เจ้าแห่งความเจริญ ภูดิส – พระราชา ภูธิป – พระราชา ภูบดี – ราชา ภูเบศ – โลก แผ่นดิน ภูมิ – แผ่นดิน ภูมิกร – ผู้สร้างแผ่นดิน ภูมินันท์ – ผู้เป็นที่เพลิดเพลินของแผ่นดิน ภูมิพัฒน์ – ผู้เจริญในแผ่นดิน ภูมิภัทร – ผู้เจริญในแผ่นดิน ภูมิภาส – แสงสว่างในแผ่นดิน ภูมิรพี – ผู้เป็นดุจพระอาทิตย์ในแผ่นดิน ภูมิรัตน์ – แก้วของแผ่นดิน ภูริช – แผ่นดิน  ภูริชญา – นักปราชญ์  ภูรอณัฐ – นักปราชญ์ผู้มีปัญญากว้างขวาง ภูริเดช – มีอำนาจมาก ภูรินท์ – เป็นใหญ่ในแผ่นดิน ภูรินทร์ – เป็นใหญ่ในแผ่นดิน ภูรี – ปัญญากว้างใหญ่ ภูวเดช – มีเดชในแผ่นดิน ภูวนัตถ์ – มีประโยชน์ในแผ่นดิน ภูวนาถ – พระเจ้าแผ่นดิน ภูวิศ – ผู้เป็นใหญ่ในแผ่นดิน ภูษณิศา – เจ้าแห่งเครื่องประดับ งามเลิศ ภูษิดา – ประดับแล้ว ภูสิทธิ์ – มีความสำเร็จในแผ่นดิน ภูสิทธิ – มีความสำเร็จในแผ่นดิน โภควินท์ – มีโภคทรัพย์มาก โภคิน – ผู้มีโภคะ

ภาครัฐ,ภูเก็ต,ภูมิ,ภาคิณ