รบกวนสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ลูกดูดนมแม่จากเต้า เวลากลางคืน พอดูดนมอยู่ดีๆขาของลูกจะดิ้นไปมาแล้วจะแหกปากร้องเสียงดังมาก โดยที่ไม่ทราบสาเหตุ บางครั้งก็นึกว่าลูกปวดท้องก็เอามหาหิงทาบางทีก็หาย บางทีก็ไม่หาย เห็นลูกร้องแล้วสงสาร อยากจะร้องให้ตามลูก ร้องแบบนี้เกิดจากอะไรค่ะ

ถ้าดูแล้วว่าท้องไม่อืด ไม่แข็ง น้องอาจจะปวดขาหรือฟันจะขึ้นใต้เหงือกค่ะ เพราะช่วงดึก โกรทฮอร์โมนทำงาน กระดูก กล้ามเนื้อขยาย ทำให้ลูกปวดเลยจะหงุดหวิด แม้ว่าแม่จะให้เข้าเต้าดูดนมแล้ว บางทีก้ยังปวดๆ เหมือนเวลาเราออกกำลังกายหนักๆค่ะ ลองนวดแขนขา นวดเหงือกให้ลูกดูนะคะ

น่าจะ ปวดท้อง ลองเคาะท้องว่าดังเหมือนแตงโมสุกไหม หรือไม่ก็อารมเสียน้ำนมไหลน้อยคะ

7y trước

😲

ปากน้องงับเต้าเต็มหรือป่าวคะ ถ้าไม่จะทำให้ลมเข้าท้อง ท้องอืดได้คะ

ปวดท้องคะ จากการงับไม่ดี หรือไม่ก็น้ำนมไหลน้อยไม่ทันใจคะ