อาการแบบนี้ปกติไหมคะ

รบกวนสอบถามแม่ๆค่ะ ตอนนี้อายุครรภ์ 36 สัปดาห์ 1 วันกำหนดคลอด 23 กันยาค่ะ แต่มีอาการปวดท้องน้อยหน่วงๆเหมือนเป็นประจำเดือน ท้องแข็ง และมีปวดหลังร่วมด้วย แต่ไม่มีอาการอื่นๆ อันนี้ถือว่าปกติไหมคะ หรือควรไปหาหมอไหมคะ พอดีท้องแรกเลยกลัวไปหมดเลยค่ะ#ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ #ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ

กำหนดคลอดวันเดียวกันเลย😊 แม่ทางนี้มีอาการประมาณคุณแม่บรรยายมาเลยค่ะพยาบาลบอกว่าเป็นเรื่องที่สามารถเกิดขึ้นได้น้าโดยปกติตอนที่อายุครรภ์มากขึ้นอาจจะมีท้อง3-4ครั้งต่อวัน(ระยะเวลาห่างกัน)ส่วนอาการปวดหน่วงบริเวณท้องน้อยอาจเกินจากการที่น้องกลับหัวแล้วหากน้องลงไปที่อุ้งเชิงกลางจะเจ็บมากขึ้นเรื่อยๆค่ะและที่คุณแม่ปวดหลังหรือก้นกกขาหนีบหัวหน่าวอาจเกิดจากการที่คุณแม่ต้องแบกน้ำหนักของตัวเด็กและน้ำคร่ำไว้ค่ะ //เค้าอธิบายตามที่พยาบาลได้บอกเค้ามาน้าผิดถูกยังไงต้องขออภัยด้วยนะคะ

3t trước

ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะคะแม่ 🙏🏻🥰

แค่รู้สึกว่าท้องแข็งทุกๆ5-10นาทีก็ไปรพ.เถอะคะ ไม่ต้องรอให้มีมูกเลือดหรือมูกใสหรอกคะ ถ้าปล่อยให้รออาจจะเป็นอันตราย จากใจคนที่เป็นอาการเดียวกัน แต่บ้านนี้กำหนดคลอด21กันยา แต่หมออาจจะให้คลอดก่อนกำหนดคะ

กำหนดคลอดวันเดียวกันเลยคะ ทางนี้ปวดตัว ปวดหน่วงท้อง เท้าขาบวม ปวดเอวด้านหลัง ท้องแข็งบ่อย มาครบเลยคะ

3t trước

ญ จ้า แต่หวังว่าจะไม่รีบออกมาก่อน

36weekเหมือนกันค่ะ ปวดหลัง ท้องแข็งบ่อย ปวดซี่โครง ลุกเดินลำบากมากค่ะ

4t trước

นี่ต้องค่อยๆเดินค่ะแม่ เดินแรงยิ่งปวดค่ะ

เราเป็นเหมือนกันค่ะน่าจะเจ็บเตือนนะคะ ถ้าไม่หมูกหรือน้ำเดิน

4t trước

ภาวนาให้น้องอย่าพึ่งรีบค่ะ ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะคะ 🥰

ถ้าท้องแข็งถี่5-10 นาที มีมูกเลือดหรือน้ำเดิน ให้รีบไปรพ.เลยค่ะ

4t trước

ได้เลยค่ะ ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะคะ 🥰

บ้านนี้ 20กันยาค่ะ มีท้องแข็งบางที เจ้บใต้ราวนมคะ

3t trước

บ้านนี้ยังไม่เจ็บราวนมหรือคัดเต้าเลยค่ะ😂

บ้านนี้36+2ตอนนี้นอนอยุ่ รพ มีเลือดออกตอนเช้า

3t trước

สู้ๆนะคะแม่ ✌🏻🥰

23กันยาเหมือนกันเลยค่ะปวดเหมือนกันเลย

3t trước

สู้ๆไปด้วยกันค่ะแม่✌🏻🥰

กำหนดคลอดวันเดียวกันเลยค่ะ

3t trước

ผู้ชายค่า