สอบถามการตรวจคัดกรองดาวน์ค่ะ

รบกวนสอบถามแม่ๆค่ะ คือเพิ่งท้องแรกอายุ 31 ปี (ประมาณ 12 w) ควรขอหมอตรวจคัดกรองดาวน์เลยมั้ยคะ หรือหมอจะเป็นคนบอกเราเองคะ แล้วถ้าตรวจขอตรวจเป็นแบบเจาะน้ำคร่ำเลยผลจะชัดกว่าใช่มั้ยคะ ขอบคุณสำหรับคำตอบนะคะ 🙏🙏🙏

ของเค้าตอนไปหาหมอ12wหมอก็จะบอกนะคะว่ามาหาหมอครั้งหน้า 15wจะตรวจคัดกรองให้ค่ะ หมอจะตรวจเลือไห้ก่อนค่ะเเม่ท่าเสี่ยงสูงหมอถึงจะเจาะน้ำค่ำค่ะ