รบกวนสอบถามหน่อยค่ะ แม่กังวลเรื่องน้ำหนักตัวลูกสาวค่ะ. ตอนนี้ 8 เดือนแล้ว. น้ำหนัก 6.6 กก. ส่วนสูง 67 ซม. น้องตัวเล็กมากค่ะ น้ำหนักเกือบตกเกณฑ์. น้องทานนมแม่ 100% ทานข้าวต้ม ใส่หมู ฟักทอง แครอท ค่ะ ทำยังไงถึงให้น้ำหนักตัวลูกขึ้นบ้างดีค่ะ. น้ำหนักขึ้นมาแค่ 3 ขีด จากอายุ 4 เดือนแล้วค่ะ

Post image

หลัง 6 เดือนน้ำหนักจะเริ่มนิ่งค่ะ ถ้าเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่าของแรกคลอดยังไม่ต้องกังวลค่ะ วัยนี้เริ่มจะเล่นมาก ใช้พลังงานเยอะควรเสริมอาหาร 2มื้อคู่กับนม โดยเฉพาะโปรตีน ผัก และผลไม้ ค่ะ

ถ้าน้องแข็งแรงดี ไม่ป่วยบ่อย ร่าเริงแจ่มใสปกติ ก็ไม่น่าห่วงอะไรหรอกค่ะคุณแม่ ลูกสาวแม่ผึ้งก็ตัวเล็กค่ะ ตอนนี้1.10ขวบแล้วนำนหักยังไม่ถึง10กก.เลยค่ะ ค่อยเป็นค่อยไป ใจเย็นๆนะคะคุณแม่

8y trước

ขอบคุณค่ะ. คนในบ้านอยากให้เสริมนมผงน่ะค่ะ

บ้านี้ก็เหมือนกันเลยค่ะ7เดือนครึ้งแล้วน้ำหนักมีแค่6.3เองส่วนสูงก็พึ้งมี63ซม.ค่ะน้องก็ทานนมแม่เหมือนกัน

บ้านนี้ ตอนลูก2เดือน นน.5.2 กก. สูง 58 ซม. ตอนนี้ลูก4เดือน นน.6 กก.สูง 61 ซม.เองคะ นน.และ ส่วนสูง ขึ้นแค่นิดเดียว

น้องใช้พลังงานเยอะหรือป่าวคะแม่ ถ้าน้องยังแข็งแรงดี ไม่เจ็บป่วยง่าย ถือว่ายังปกติอยู่นะคะ

บ้านนี้ก็เปนค่ะ ลูกกินนมผง 8เดือนแล้วแต่น้องยังได้6โล7เองค่ะ เคียดมาก ไม่รุเปนเพราะอะไรค่ะ

เป็นเหมือนกันครับออกมานำ้หนัก3,390ตอนนี้จะ3เดือนนำ้หนักอยู่5โลกว่าเอง

ลูกบ้านนี้ก็ตัวเล็กมากเหมือนกันเลย 1ขวบ 4เดือนแล้ว 8โล อยู่เลย

ลองหยดน้ำมันมะกอก ในอาหารที่ลูกทานดูนะคะ ช่วยเพิ่มน้ำหนัก

5y trước

คือยาบำรุงหรอค่ะ